ข่าว
100 year

แจ้งจับลูกชาย หลอกเบิกเงินแม่ สูญกว่าล้าน ญาติขู่ตัดขาด จี้คืนเงิน

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 11:12 น.
SHARE

แม่แจ้งความ ถูกลูกชายตัวดีหลอกเบิกเงินประกันชีวิตจากบัญชีจนเกลี้ยงกว่า 1.4 ล้านบาท ของน้องสาวที่เสียชีวิตทำไว้ให้แม่ ญาติเชื่อตัวแทนประกันมีเอี่ยวด้วย จี้คืนเงินทุกบาททุกสตางค์ ขู่ตัดญาติพี่น้อง เหตุใจดำ ด้านแม่เผยเสียใจมาก ลั่นหากไม่คืนเงิน ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย   

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.62 ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นางฟื้น กาญจนมณี อายุ 88 ปี ชาว ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกับลูกๆ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีกับ นายมนตรี กาญจนมณี อายุ 56 ปี ลูกชายแท้ๆ ที่หลอกให้แม่ถอนเงินจนเกลี้ยงบัญชี จำนวน 1,462,595 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่ นางฟื้น ผู้เป็นแม่ได้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตของลูกสาวชื่อ น.ส.ณัฎฐ์ฐากานต์ กาญจนมณี อายุ 47 ปี ที่เสียชีวิต จำนวน 3 กรมธรรม์ ซึ่งลูกสาวได้ระบุให้นางฟื้นเป็นผู้รับประโยชน์เพียงคนเดียว แต่กลับถูก นายมนตรี ถอนออกไปจนเกลี้ยง

โดย นางฟื้น ให้การว่า นายมนตรี ลูกชาย ซึ่งเป็นนักดนตรีอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ได้มารับตนที่บ้าน แล้วพาไปเปิดบัญชีที่ธนาคารแห่งหนึ่งย่านถนนจุติอนุสรณ์ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยบอกว่าจะโอนเงินมาให้ใช้ พร้อมกับให้เซ็นเอกสารหลายใบ แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเอกสารอะไร แล้วก็พาไปกินข้าว ซึ่งก็เป็นคนจ่ายเงินเลี้ยงข้าวลูกชายด้วย จากนั้นพาตนไปส่งที่บ้าน โดยลูกชายอ้างว่าต้องรีบกลับไปเล่นดนตรีที่ จ.ภูเก็ต

ด้าน นายไพบูลย์ กาญจนมณี อายุ 58 ปี ลูกชายอีกคน ให้การว่า เรื่องนี้เริ่มจากน้องสาวคนสุดท้องซึ่งอยู่กรุงเทพฯ ได้เสียชีวิตเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา และนายมนตรีเป็นคนไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ต่อมาทางตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งบอกว่า น้องสาวได้ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 1,462,595 ล้านบาท โดยให้แม่รับผลประโยชน์ เมื่อเสร็จงานศพทางตัวแทนประกันได้ขอหลักฐานต่างๆ ของแม่ไป แต่ผ่านมากว่า 5 เดือนเรื่องยังเงียบ ดังนั้นตนจึงโทรไปสอบถามตัวแทนประกันได้รับคำตอบว่า ทางบริษัทประกันปฏิเสธการจ่ายสินไหม เนื่องจากผู้ตายมีประวัติรักษามาก่อนการทำประกัน และจะขอคุยเรื่องนี้กับนายมนตรีเพียงคนเดียว โดยนายมนตรีบอกไม่ให้ต้องโทรไปที่บริษัทประกันอีก เพราะเขาไปจ่ายเงิน

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ด้วยความสงสัยจึงได้โทรไปสอบถามผ่านคอลเซ็นเตอร์บริษัทประกันแห่งนี้ ก็ได้รับคำตอบว่า บริษัทได้จ่ายสินไหมมาแล้วตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยจ่ายเป็นเช็ค ดังนั้นจึงเชื่อว่าเรื่องนี้นายมนตรีน่าจะร่วมมือกับตัวแทนประกันชีวิตหลอกลวงให้แม่ไปเปิดบัญชีธนาคารเพื่อเอาเช็คเข้าบัญชี และหลอกให้แม่ถอนเงินออกมาจนหมด เนื่องจากนายมนตรีและตัวแทนประกันชีวิตต่างบอกว่า บริษัทประกันได้ปฏิเสธการจ่ายสินไหมทดแทน จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับนายมนตรี รวมทั้งตัวแทนประกันชีวิตคนดังกล่าวด้วย

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า ญาติพี่น้องไม่มีใครรับได้กับการกระทำของนายมนตรี เพราะหลอกได้แม้แต่แม่ตัวเอง ซึ่งต้องการให้นำเงินทุกบาททุกสตางค์มาคืนแม่ให้หมด โดยอยากจะตัดพี่ตัดน้องเพราะใจดำเกินไป

ด้าน นางฟื้น ผู้เป็นแม่ บอกว่า ด้วยความเป็นแม่รู้สึกเสียใจมากที่ลูกชายทำแบบนี้ และเรื่องนี้หากไม่ได้เงินคืน ก็ให้เอาตัวลูกชายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับลูกลูกหลอกเงินแม่แม่แจ้งความหลอกเงินจับลูกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้