ข่าว
100 year

ทะเลคลื่นแรง ซัดเรือหากั้งออกทะเล ชาวบ้านละงูว่ายตามจม ตาย 1 รอด 2

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 13:54 น.
SHARE

เรือหากั้งของชาวบ้านถูกคลื่นซัดออกไปในทะเล ที่ อ.ละงู จ.สตูล เนื่องจากเจอพายุลมแรงและฝนตกหนัก ทำให้เรือที่ผูกไว้กับหลักหลุดออก ชาวบ้านว่ายน้ำไปตามเอาเรือแต่หมดแรงจมหาย 1 ราย ตามช่วยได้ 2 คน

หลังจากที่นายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู จ.สตูล ได้รับแจ้งจากนายสมศักดิ์ ใจดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ละงู อ.ละงู ว่า มีเรือประมงพื้นบ้านของชาวบ้านถูกคลื่นซัดและมีคนจมน้ำหายไป 1 คนเหตุเกิดเมื่อตอนค่ำวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากรับแจ้งนายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู ได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ระดมกำลังชาวบ้าน รวมทั้งบัณฑิตอาสานำเรือออกค้นหาทั้งคืน กระทั่งเวลา 07.00 น.วันที่ 17 ก.ค. ชาวบ้านได้พบศพนายพิชัย แสงมณี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ที่ 7 ต.ละงู อ.ละงู ลอยขึ้นมาบริเวณปากคลองบ้านบากันโต๊ะทิด หมู่ที่ 7 ต.ละงู อ.ละงู ทางเจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรที่ รพ.ละงู จากการ

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายร่วมกับเพื่อน 2 คน นำเรือออกหากั้งบริเวณไกล้ที่พบศพประกอบกับมีพายุลมแรงและฝนตกหนักได้พัดเรือที่ผูกไว้กับหลักหลุดออกและเรือลอยออกไป ผู้ตายกับพวกอีก 2 คน ได้พยายามว่ายน้ำเพื่อไปเอาเรือกลับแต่คลื่นลมแรงจึงไม่สามารถว่ายน้ำไปถึงเรือนายพิชัย แสงมณี จมน้ำไป ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ชาวบ้านไปพบและช่วยเหลือไว้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลื่นลมแรงอ.ละงูสตูลเรือหากั้งตาย 1 รอด 2ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้