ข่าว
100 year

ฮือฮา "น้าแอ๊ด หมึกย่าง" มองเผินๆ นึกว่าคาราบาวเปลี่ยนอาชีพ

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2562 18:20 น.
SHARE


นึกว่า 'น้าแอ๊ด' พ่อค้าหมึกย่างกระบี่ สุดเจ๋ง แต่งกายคล้ายแอ๊ด คาราบาว ตระเวนขายทั่วเมือง บอกชอบมานาน ก่อนปิ๊งไอเดีย แต่งชุดตามแบบไอดอลขายของเรียกแขก เผยรายได้เบาะๆ วันละพันถึงพันห้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ มีพ่อค้าหมึกย่างคนหนึ่งแต่งกายคล้าย "แอ๊ด คาราบาว" ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังของวงคาราบาว ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างตระเวนขายหมึกย่างไปทั่วเมืองกระบี่ กลายเป็นภาพสร้างความฮือฮา หลายคนนำภาพพ่อค้าหมึกย่างคนดังกล่าวมาโพสต์ผ่านโซเชียล และขนานนามให้ว่า "แอ๊ด หมึกย่าง"

จากการสอบถามทราบว่าชื่อ นายสอน คุ้มขำ อายุ 57 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 45/3 หมู่ 11 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ขี่รถตระเวนขายหมึกย่างอยู่ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมเปิดเพลงของวงคาราบาวไปตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ นายสอน พ่อค้าหมึกย่าง มีบุคลิกการแต่งกายแนวเดียวกับ "น้าแอ๊ด คาราบาว" ทั้งการสวมหมวก ผ้าขาวม้าพันรอบคอ ใส่แว่นตา ไว้ผมยาว ไว้หนวด จนมีรูปลักษณ์ บุคลิกท่าทางคล้ายกับแอ๊ด คาราบาว เรียกความสนใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังนำภาพของแอ๊ด คาราบาวมาติดไว้ที่รถขายหมึกย่างด้วย ทำให้ลูกค้าทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่พากันเรียกนายสอนว่า ลุงแอ๊ด

นายสอน เล่าว่า ตนชอบแอ๊ด คาราบาว มาตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มๆ โดยก่อนหน้านี้ประกอบอาชีพทำไร่อ้อยไม่ประสบความสำเร็จ จึงเดินทางลงภาคใต้ ยึดอาชีพขายหมึกย่าง ส่วนการแต่งกายมี แอ๊ด คาราบาว เป็นไอดอล จึงนำมาเป็นจุดขาย จนปัจจุบันขายที่ไหนลูกค้าจะเรียก 'น้าแอ๊ด หมึกย่าง' หรือลุงแอ๊ด หมึกย่าง จนติดปาก ทุกครั้งที่ตระเวนขายหมึกย่างจะนำรูปแอ๊ด คาราบาวติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ

“จะเริ่มตระเวนขายตั้งแต่เวลา 2 ทุ่มถึงตีหนึ่ง ราคาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่ว่าจะเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ รายได้แต่ละวันอยู่ที่ 1,000-1,500 บาท แต่ละวันภรรยาจะทำหน้าที่คอยเตรียมวัตถุดิบให้ออกมาตระเวนขาย ซึ่งรายได้ก็พออยู่ได้สองคนผัวเมีย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอ๊ด คาราบาวแอ๊ด หมึกย่างเลียนแบบ แอ๊ดคาราบาวพ่อค้าหมึกย่างข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้