ข่าว
100 year

ผู้การปัตตานีเตรียมขอหมายจับ 2 ใน 3 คนร้ายยิงผัวเมียคนใบ้ตาย 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 11:51 น.
SHARE

คืบยิง 2 ศพผู้การฯปัตตานี เผยผลตรวจปืนเชื่อมโยงคดียิงตำรวจ เตรียมออกหมายจับ 2 ใน 3 ที่ร่วมก่อเหตุ ส่วนคนร้ายอีก 1 รายโดนยิงตายไปแล้ว ขณะที่ จนท.รปภ.เข้มหลังเหตุป่วนหนัก

หลังจากเกิดเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงมีความพยายามที่จะเฝ้าระวังและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่ แต่กลุ่มก่อความไม่สงบก็ยังออกมาเคลื่อนไหวและสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งลอบวางระเบิดและลอบยิงประชาชน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยล่าสุด เมื่อเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส.เมืองยะลา ขณะคุ้มครองครู บริเวณบ้านกะตุปะ ม.6 ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย 

ล่าสุด วันที่ 12 ก.ค.2562 พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติ ทั้งเฝ้าระวัง บุคคลต้องสงสัยที่เข้ามาในพื้นที่ โดยให้ทุกจุดตรวจจุดสกัด ตรวจเข้มรถทุกชนิดและบุคคลต้องสงสัยอย่างละเอียด โดยเฉพาะลักษณะรถยนต์และรถ จยย.ที่คนร้ายพยายามดัดแปลงทั้งสีและป้ายทะเบียน เนื่องจากมีรายงานว่า คนร้ายมีความพยายามที่จะเข้ามาก่อเหตุทุกรูปแบบ ซึ่ง ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้สั่งกำลังในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอ จัดชุดลาดตระเวนเส้นทางสายหลักและสายรอง จัดกำลังดูแลความเรียบร้อยตามสถานที่ต่างๆ ย่านชุมชนและตลาด พร้อมกับขอความร่วมมือประชาชน ห้างร้าน ให้สังเกตวัตถุต้องสงสัยและรถต้องสงสัยที่จอดเป็นเวลานาน หากพบผิดสังเกตให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที 

ขณะที่ความคืบหน้า กรณีคนร้ายลอบยิงชาวบ้านพิการใบ้เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา นั้น พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังจากนำปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ของคนร้ายที่ได้ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่หลังก่อเหตุยิงชาวบ้าน 2 ศพ ปรากฏว่า ผลปืนมีความเชื่อมโยงกลุ่มของนายมาหามะ สะอิ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงและมีหมายจับกว่า 10 หมาย ส่วนอาวุธปืนเคยนำไปก่อเหตุในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง อ.ปะนาเระ อ.มายอ และ อ.ทุ่งยางแดง กว่า 10 คดี ทั้งยิงเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน รวมไปถึงยิงสาวท้องแก่เสียชีวิตขณะยืนซื้อไก่ย่างที่ตลาดปาลัส อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เมื่อกลางปี 2561 ล่าสุดสามารถยึดรถ จยย.เพิ่มได้อีก 1 คัน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขงน 145 ยะลา ซึ่งเป็นรถแจ้งหายไว้ที่ สภ.ยะรัง

จากการตรวจสอบและสอบพยานระบุว่า เป็นรถ จยย.ที่ใช้ร่วมในการก่อเหตุยิงชาวบ้าน 2 ศพ ขณะนี้กำลังเก็บดีเอ็นเอเพื่อตรวจสอบหาข้อมูลของผู้ที่ได้รถ อย่างไรก็ตามหลังการตรวจสอบวัตถุพยานและสอบปากคำพยานจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ใน 3 ที่ร่วมก่อเหตุ ส่วนคนร้ายอีก 1 รายนั้นได้เสียชีวิตหลังปะทะและพบศพอยู่ในป่ากลางทุ่งนา เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผัวเมียคู่รักคนใบ้ปัตตานียิงตาย 2 ศพปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ขอหมายจับป่วนใต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้