ข่าว
100 year

คนร้ายดักบึม จยย.ชุด รปภ.ครูที่ยะลา ทำ อส.บาดเจ็บ 3 นาย

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 09:42 น.
SHARE

คนร้ายดักวางระเบิด จยย.เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองครู อส.ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ที่บ้านกะตูปะ หมู่ 6 ต.บันนังสาเรง ตร.สภ.เมืองยะลา เข้าที่เกิดเหตุ คาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่


เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 12 ก.ค.2562 พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ คำวุ่น สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า เกิดเหตุระเบิด มีเจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดที่บ้านกะตูปะ หมู่ 6 ต.บันนังสาเรง ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ รอง ผกก.(สอบสวน) นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด"ศรศึก-ศรชัย" ภ.จว.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายรองภายในหมู่บ้าน ห่างจากทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) ราว 2 กม. ใกล้กับ ร.ร.บ้านกะตูปะ พบหลุมระเบิดอยู่ข้างทาง บริเวณโคนเสาไฟฟ้าเป็นหลุมลึกขนาด 1x 1.5 ฟุต พบรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินทั้ง 2 คัน ล้มตะแคงอยู่บนพื้น พบสะเก็ดระเบิดตัดจากเหล็กเส้น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์วิทยุสื่อสารกระจัดกระจาย ปะปนกับเศษแบตเตอรี่ขนาด 9 โวลต์ พบเลือดหยดเป็นทางอยู่บนพื้น ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวน 3 นาย เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดคุ้มครองตำบลบันนังสาเรง (ชคต.) อ.เมืองยะลา ทราบชื่อ อส.สาธิต รู้รอด อายุ 30 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดเต็มหน้าท้องอาการสาหัส และ อส.ดิเรก คลองประดับ อายุ 32  ถูกแรงอัดจนดินเต็มใบหน้าและ อส.ต่วนสุไลมาน ต่วนกอแต อายุ 30 ปี ถูกแรงอัดจนแก้วหูชำรุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แล้ว 

จากการสอบสวนทราบว่า เกิดเหตุราว 07.50 น.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ อส.ชุด ชคต.ดังกล่าวจำนวน 4 นาย ใช้รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน เดินทางออกจากฐานในหมู่บ้าน ขับขี่รถ จยย.ไปทำหน้าที่ รปภ.ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านกะตูปะ ขณะแล่นมาถึงที่เกิดเหตุ ไม่ห่างจากโรงเรียนมากนัก จู่ๆ ได้เกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้ อส.สาธิต รู้รอด อส.ดิเรก คลองประดับ และ อส.ต่วนสุไลมาน ต่วนกอแต ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ สาเหตุคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ พยายามสร้างสถานการณ์ตามกระแส ที่ทางหน่วยงานความมั่นคงได้แจ้งเตือนก่อนหน้านั้น โดยคนร้ายแอบนำระเบิดแสวงเครื่องอัดกล่องเหล็กน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 3 กิโลกรัม มาวางซุกไว้ในกอหญ้าโคนเสาไฟฟ้าริมถนน รอจังหวะที่ เจ้าหน้าที่ อส.ขับขี่ จยย.มาทำหน้าที่ รปภ.ครู นักเรียนและผู้ปกครองบริเวณหน้าโรงเรียน คนร้ายกดชนวนระเบิดกับวิทยุสื่อสารให้ระเบิดทำงาน จน อส.ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยะลาป่วนใต้วางระเบิดชุดคุ้มครองครูอส.สภ.เมืองยะลากลุ่มก่อความไม่สงบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้