ไลฟ์สไตล์
100 year

"ศาลไชยา" ออกหมายจับคนส่งยาบ้าทางพัสดุให้คนตาย พบใช้ชื่อต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 16:50 น.
SHARE

"ศาลไชยา" ออกหมายจับคนส่งยาบ้าทางขนส่งพัสดุเอกชนให้คนตายแล้ว ขณะที่ ตร.ผนึกกำลัง ป.ป.ส. เร่งรวบรวมพยานหลักฐานคนรับสินค้า พบใช้ชื่อต่างด้าว

จากกรณี บริษัทขนส่งเอกชนได้นำส่งพัสดุให้กับชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ระหว่างนำส่ง ปรากฏว่าไม่สามารถนำส่งพัสดุที่บ้านเลขที่ตามที่ระบุ และไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์กับผู้รับได้ จึงได้ตัดสินใจนำพัสดุส่งมอบให้กับผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งกำลังประชุมลูกบ้าน จนทำให้เรื่องแดงว่าเป็นการส่งพัสดุให้กับบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้วกว่า 5 ปี ผู้ใหญ่บ้านจึงได้ตัดสินใจเปิดพัสดุเพื่อตรวจสอบ จนพบว่าเป็นการส่งยาเสพติดเป็นของกลาง 40,000 เม็ด ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 11 ก.ค.62 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้มอบหมายให้ชุดป้องกันปราบปราม และขยายผลยาเสพติด ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าประสานกับสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 และ สภ.ท่าชนะ เพื่อสืบสวนขยายผล และล่าสุดศาลจังหวัดไชยาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย ตามที่พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏขึ้นบนกล่องพัสดุ และอยู่ระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ขยายผล ป.ป.ส. ส่วนความคืบหน้าในการสอบสวนพยานนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำพยานไปแล้วไม่น้อยกว่า 10 ปาก ซึ่งมีผลต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวด้วยว่า กรณีเกิดเหตุในพื้นที่ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี การสืบสวนพบว่าเป็นการกระทำของเครือข่ายพ่อค้ายาเสพติดจริง ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งกันทางกฎหมาย โดยมีข้อมูลพบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการส่งสินค้ามาหลายครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งจะมีคนมารอรับสินค้า จึงไม่มีใครทราบเรื่อง การสืบสวนขยายผลถึงกลุ่มขบวนการไม่ยาก เนื่องจากมีพยานหลักฐานชัดเจน แต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเพื่อขยายผลและติดตามกลุ่มขบวนการให้ได้ทั้งหมดเสียก่อน

ข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนขยายผล ยาเสพติด ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ประสานกับ ตำรวจ ป.ป.ส. และสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ในการรวมรวมพยานหลักฐาน โดยล่าสุดได้มีการติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับไปยังถิ่นที่อยู่ แต่ไม่พบตัว ขณะที่การตรวจสอบหลักฐานเกี่ยวกับผู้รับที่แท้จริง พบว่าเป็นชาวต่างชาติ 

สำหรับชื่อบุคคล และบ้านเลขที่ ซึ่งกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดใช้เป็นเป็นสถานที่เพื่อให้ผู้ขนส่งนำส่งสินค้านั้นพบว่า ผู้ที่ปรากฏชื่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2558 และบุคคลในครอบครัวได้ย้ายออกไปอยู่ในพื้นที่อื่น ปล่อยให้บ้านว่างโดยไม่มีผู้อาศัย และจะมีเพียงบุตรสาวของเจ้าของบ้านมาทำความสะอาดบ้างเป็นครั้งคราวเท่านั้น.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่งยาบ้าส่งยาบ้าให้คนตายส่งยาบ้าทางพัสดุศาลไชยาท่าชนะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:39 น.