แม่สะอื้น ลูกชายติด"น้ำท่อม" ขโมยสายเคเบิลขาย ตัดกองเต็มรถ

ข่าว

  แม่สะอื้น ลูกชายติด"น้ำท่อม" ขโมยสายเคเบิลขาย ตัดกองเต็มรถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2562 21:31 น.

  หนุ่มเมืองลุง อดีตลูกจ้างวางสายเคเบิลใช้วิชาโจร ออกตระเวนลักตัดสายเอาไปเผาลอกทองแดงขาย อ้างเพิ่งทำครั้งแรก ขายได้เงินมา 4 พัน ขณะที่มูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสน สุดเวทนา แม่โผกอดลูกชาย

  วันที่ 5 ก.ค. พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทศพล พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับ สภ.โคกชะงาย เข้าควบคุมตัวนายณัฐพล แก้วหนูนวล อายุ 27 ปี ที่บ้านเลขที่ 171 หมู่ที่ 2 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง พร้อมของกลางสายเคเบิลโทรศัพท์ วางอยู่บนรถกระบะอีซูซุ ตอนครึ่ง สีขาว หมายทะเบียน ผธ 1827 สงขลา เต็มกระบะหลังรถ

  นอกจากนั้น ส่วนหนึ่งถูกวางแอบซ่อนไว้บริเวณหลังบ้านดังกล่าว ห่างจากจุดที่วางสายเคเบิลโทรศัพท์ ประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่พบโครงเหล็กถูกดัดแปลงเป็นตะแกรงเผาสายโทรศัพท์ เพื่อเอาลวดทองแดงด้านใน นอกจากนั้น ยังยึดคีมและกรรไกร ซึ่งนายณัฐพล ผู้ต้องหาใช้เป็นเครื่องมือในการตระเวนตัดสายโทรศัพท์

  จากการสอบสวน เบื้องต้น ทราบว่าก่อนหน้านี้นายณัฐพล ผู้ต้องหาเป็นอดีตลูกจ้างของบริษัทรับเหมาเดินสายเคเบิลโทรศัพท์รายใหญ่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และซึ่งเคยมารับเหมาเดินสายเคเบิลทองแดงในพื้นที่ จ.พัทลุง เกือบทั่วทั้งจังหวัดต่อมาในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาบริษัทเลิกจ้าง เพราะมีงานน้อย จึงหันมาประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าเร่ขายผลไม้ แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงต้องใช้ความรู้ที่มี แอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ โดยตระเวนตัดในพื้นที่เขตอำเภอเมือง แล้วนำมาเผา เพื่อขายลวดทองแดงด้านใน โดยหลังเผาเสร็จก็จะนำลวดทองแดงไปขายให้กับร้ายรับซื้อของเก่าในพื้นที่ ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ในราคา กก.ละ 140 บาท

  ผู้ต้องหายังยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า ตนเสพยาเสพติดชนิดยาบ้าและน้ำต้มพืชกระท่อม เพิ่งลักตัดสายเคเบิลสัญญาณโทรศัพท์ เป็นครั้งแรก เพราะต้องการเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย ล่าสุดนำลวดทองแดงที่ได้จากสายเคเบิลสัญญาณโทรศัพท์ไปขาย เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้เงินมากว่า 4,000 บาท สำหรับมูลค่าความเสียหายจากการก่อเหตุของผู้ต้องหาในครั้งนี้กว่า 5 แสนบาท 

  ขณะเดียวกัน นางพัว เลือนแก้ว อายุ 48 ปี แม่ของผู้ต้องหา ได้โผเข้ากอด นายณัฐพล บุตรชาย ร้องไห้สะอึกสะอื้นน้ำตานองหน้าหลังลูกชายถูกจับ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัดสายเคเบิลลักสายเคเบิลลอกสายทองแดงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 16:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์