ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบมือปืนยิงถล่มนักวิชาการปศุสัตว์ พบเป็นญาติ อ้างปมสังหารขัดแย้งมรดก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:53 น.
  SHARE

  รวบแล้ว มือปืนยิงถล่มสาวนักวิชาการปศุสัตว์ ที่กระบี่ พบเป็นหลานเขย อ้างเหตุขัดแย้งที่ดินมรดกสวนปาล์ม ตำรวจแจ้งข้อหา หิ้วตัวทำแผน ค้านประกัน ให้ติดต่อในชั้นศาล 

  กรณีมือปืนไม่ทราบจำนวน ดักยิงถล่มรถของ สนง.ปศุสัตว์ จ.กระบี่ ซึ่งมี น.ส.ประทุม มะลิเครือ นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการเป็นคนขับ ซึ่งกำลังกลับจากไปประชุมชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อม น.ส.ผกามาส รุ่งเรือง น.ส.รัชนี ชนะบริหาร 2 จนท.จากกรมปศุสัตว์ นั่งมาในรถด้วยอีก 2 คน นางธิดาภรณ์ มะลิเครือ อายุ 57 ปี พี่สาว น.ส.ประทุม อีก 1 คน นั่งด้านหน้าคู่กับคนขับ กระสุนปืนเจาะเข้าตัวรถหลายนัด แต่โชคดีไม่มีคนเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจทราบปมลอบสังหาร มาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องที่ดินในเครือญาติ

  ล่าสุดเวลา 10.00 น.วันนี้ (4 ก.ค.) พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.ท.คมกฤษ สุขข์แสงเปล่ง รอง ผกก.สส.รก.ผกก.สภ.อ่าวลึก ร.ต.อ.กรวิชญ์ จิตพิทักษ์ สว.สส.สภ.อ่าวลึก นำกำลังชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายธีระพล แสงจันทร์ อายุ 36 ปี หลานเขยของ นางธิดาภรณ์ และ น.ส.ประทุม ที่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 4 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ซึ่ง ตำรวจมีพยานหลักฐานยืนยันว่าเป็นผู้ลงมือยิง เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาว 10 นัด พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 6 นัด จึงตรวจยึดนำส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 จ.สุราษฎร์ธานี เปรียบเทียบกับปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุว่า ยิงจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่

  เบื้องต้นจากการสอบสวน นายธีระพล ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนลงมือยิงจริง โดยไม่พอใจเรื่องที่ดินมรดกสวนปาล์ม 47 ไร่ ซึ่ง นางธิดาภรณ์ อ้างสิทธิ์ครอบครองตามคำสั่งศาล แต่ตนเข้าไปใช้พื้นที่ปลูกปาล์มทำกินอยู่ โดยก่อนจะตัดสินใจก่อเหตุ นางธิดาภรณ์ จ้างรถแบคโฮมาขุดคูน้ำตัดทางเข้าสวน ตนจึงไม่พอใจ ประกอบกับ น.ส.ประทุม เคยข่มขู่ว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัด จะเล่นงานตน วันเกิดเหตุตนเห็นทั้งคู่มาประชุมชาวบ้าน ก็กลับไปเอาปืนที่บ้าน ขับรถมาจอดในสวนดักรออยู่ จนรถผ่านมาก็ใช้ปืนยิงใส่ไป 2 นัด ทีแรกหวังจะยิงทั้ง 2 คน แต่เกิดเปลี่ยนใจ จึงปลดกระสุนทิ้งออกไป 1 นัด ที่คาอยู่ในลำกล้อง ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปในสวนปาล์ม แต่ลื่นล้มปืนลั่นอีก 1 นัด 

  ตำรวจคุมตัวแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นพาตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ต่อมาญาติผู้ต้องหานำหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัว แต่พนักงานสอบสวนปฏิเสธ ให้ไปติดต่อประกันตัวในชั้นศาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงนักวิชาการปศุสัตว์จับมือปืนยิงรถปศุสัตว์ที่ดินมรดกขัดแย้งมรดกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 13:47 น.