ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง 2 ผกก.ตม.6 เซ่นพิษค้ามนุษย์ 20 แรงงานเมียนมาซุกปาดังเบซาร์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 18:25 น.
SHARE

ผู้การ ตม.6 เซ็นเด้ง ผกก.สส.บก.ตม.6 และผกก.ตม.จว.สงขลา เซ่นพิษ ตร.ศพดส. บุกช่วยเหลือ 20 แรงงานชาวเมียนมา ที่ถูกเครือข่ายค้ามนุษย์นำตัวมาอยู่ในบ้านร้างใน อ.ปาดังเบซาร์ เข้ากรุไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนังานตรวจคนเข้าเมือง โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม...

จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ และ ผอ.ศพดส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) และหลายหน่วยงาน ได้บุกเข้าช่วยเหลือ 20 แรงงานชาวเมียนมา จากรัฐยะไข่ ได้ที่บ้านในซอยริมรั้ว ถนนเลียบชายแดน เมืองปาดังเบซาร์ เป็นชาย 14 ผู้หญิง 6 ซึ่งมีเด็กอายุ 1-6 ปี รวมอยู่ด้วยจำนวน 3 คน จนสามารถจับกุม นายอุสมาน หรือ อ้น เหล๊าะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 2 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา สงขลา และพวกอีก 2 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย ได้มีการควบคุมตัวอยู่ค่าย ตชด.437 พร้อมทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการค้ามนุษย์ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ที่ 127/2562 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ด้วยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีคำสั่งที่ 235/2562 ลงวันที่ 1 กค.62 ให้ พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สืบสวนสอบสวน บก.ตม.6 และ พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.ตม.จว.สงขลา บก.ตม.6 ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

และเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ราชการภายในกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้ข้าราชการตำรวจ พ.ต.อ.นครัฐ ปริปณนานนท์ ผกก.ฝ่ายเทคโนโลยี ตม.6 รักษาราชการแทน ผกก.ตม.จว.สงขลา กองบังคับการ ตม.6  พ.ต.ท.วุฒิชาติ บุตรศรีภูมิ รองผกก.ฝ่ายเทคโนโลยีตรวจเข้าเมือง บก.ตม.6 รักษาราชการแทน ผกก.ฝ่ายเทคโนโลยีฯ ตม.6 และ พ.ต.ท.ศยธน กระบิน รองผกก.สส. บก.ตม.6 รักษาราชการแทน ผกก.สส. บก.ตม.6 ลงชื่อ พล.ต.ต.เจษฏา ใยสุ่น ผบก.ตม.6

ทั้งนี้ สาเหตุการย้าย 2 ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมือง เป็นการย้ายจากกรณีที่มีการจับกุมเครือข่ายค้ามนุษย์ ที่บ้านร้างแห่งหนึ่งใน ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งการจับกุมแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาจากรัฐยะไข่ในรอบ 6 เดือน ได้ผู้ต้องหา 151 คน และช่วยเหลือแรงงานเถื่อนได้กว่า 1,000 คน ซึ่งการเข้าออกนอกราชอาณาจักรของขบวนการค้ามนุษย์ จะต้องมีเจ้าหน้าที่รู้เห็น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้ง2ผกก.2ผกก.ตม.6เด้งตำรวจเซ่นพิษค้ามนุษย์ประดังเบซาร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:03 น.