ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอ.รมน.สั่งเข้มความปลอดภัย จี้ล่าโจรใต้ยิงชาวบ้าน-บึมทหารพรานที่ยะลา

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 15:34 น.
  SHARE

  กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านหาของป่า-ลอบวางระเบิดทหารพราน รวมตาย 2 เจ็บ 4 ในพื้นที่ ต.บาโร๊ะ จ.ยะลา พร้อมสั่งทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวัง-ความปลอดภัย เร่งรวบรวมหลักฐาน เร่งรัดติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ

  จากกรณีคนร้ายลอบยิงชาวบ้านที่ไปหาของป่า เป็นเหตุให้มีชาวบ้านเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47 เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้กดระเบิดขึ้นสองลูก เป็นเหตุให้ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 3 นาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

  ล่าสุด พ.อ.นาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายแต่งกายชุดดำ ยิงราษฎรหาของป่าในพื้นที่ บ้านกูวิง หมู่ 6 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นเหตุให้ชาวบ้านเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน นอกจากนี้คนร้ายยังได้ลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4703 กรมทหารพราน 47 ขณะเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ทำให้อาสาสมัครทหารพรานเสียชีวิต 1 คน คือ อส.นพดล ชูกูล และกำลังพลได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 3 นาย

  ล่าสุด พ.อ.นาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า จากเหตุดังกล่าวกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงดังนี้ว่า คนร้ายจำนวน 3 คน แต่งกายด้วยชุดดำคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงราษฎรที่เข้าไปหาของป่า เหตุเกิดขณะราษฎรทั้ง 2 รายขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับจากการเข้าไปหาของป่าในพื้นที่ เป็นเหตุให้ นายพิศิษฐ์ ไชยสิทธ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 บ้านหินลูกช้าง ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนายธนาวุฒิ เข็มกระโทก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 บ้านคลองพี ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุหน่วยเฉพาะกิจกองร้อยทหารพรานที่ 4703 กรมทหารพรานที่ 47 ได้จัดชุดปฏิบัติการจำนวน 1 ชุด ปฏิบัติการเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อชุดปฏิบัติการดังกล่าวเดินทางถึงบริเวณฝายกั้นน้ำ บ้านกูวิง หมู่ที่ 6 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา ได้ทำการจอดรถซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุยิงราษฎรประมาณ 400 เมตร และกำลังพลได้ลงจากรถทำการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบด้วยการเดินเท้า ระหว่างนั้นคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดแบบแสวงเครื่องน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม แรงระเบิดทำให้ อส.นพดล ชูพูล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย ประกอบด้วย ส.อ.ธงศักดิ์ ชุมเกตุ อายุ 36 ปี บาดเจ็บสาหัส อส.สมนึก รกไพร อายุ 31 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย และ อส.ณรงค์กร สุวรรณชาตรี อายุ 25 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย

  ด้าน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวัง และเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยต่อเป้าหมายอ่อนแอ โดยเฉพาะชุมชนไทย-พุทธ มากยิ่งขึ้น พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐานโดยใช้กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนยุติธรรมโดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ยิงชาวบ้านระเบิดยิงเจ้าหน้าที่ไฟใต้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้