ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้ป่วนยะลายิงชาวบ้านที่กาบังตาย1เจ็บ1บึมทหารซ้ำเสียชีวิต1เจ็บอีก3

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 10:08 น.
  SHARE

  คนร้ายบุกยิงชาวบ้านที่ อ.ยะหา ตาย 1 เจ็บ 1 ในป่าสวนยางพารา ทหารพรานที่ 4703 เข้าตรวจสอบ กลับโดนลอบวางระเบิดใกล้ๆ กันที่ อ.กาบัง ทำให้ จนท.เสียชีวิต 1 เจ็บ 3 นาย เร่งกันพื้นที่หวั่นมีระเบิดซ้ำ

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 ก.ค.62 ร.ต.อ.ประสพโชค ตระกูลอินทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงชาวบ้านในพื้นที่เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดภายในป่าสวนยางพารา ม.6 บ.กูวิง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา หลังรับแจ้งจึงได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 4703 

  จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เป็นราษฎรชาวไทยพุทธทั้ง 2 คน ได้ออกไปหาของป่าแล้วถูกคนร้ายลอบยิงจนเสียชีวิต 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อ คือ นายธนาวุฒิ เข็มกระโทก ถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวและขา อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้าน ม.9 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา

  ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4703 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และถูกคนร้ายลอบวางระเบิด ใกล้จุดเกิดเหตุ ส่งผลให้ อส.ทพ.นพดล ชูกูล เสียชีวิต และกำลังพลได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และห้ามชาวบ้านและผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่. 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สร้างสถานการณ์ยิงชาวบ้านวางระเบิดทหารพรานอ.กาบังยะลาทหารพรานตาย 1 เจ็บ 3ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:20 น.