ข่าว
100 year

โจรใต้ป่วนยะลายิงชาวบ้านที่กาบังตาย1เจ็บ1บึมทหารซ้ำเสียชีวิต1เจ็บอีก3

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 10:08 น.
SHARE

คนร้ายบุกยิงชาวบ้านที่ อ.ยะหา ตาย 1 เจ็บ 1 ในป่าสวนยางพารา ทหารพรานที่ 4703 เข้าตรวจสอบ กลับโดนลอบวางระเบิดใกล้ๆ กันที่ อ.กาบัง ทำให้ จนท.เสียชีวิต 1 เจ็บ 3 นาย เร่งกันพื้นที่หวั่นมีระเบิดซ้ำ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 ก.ค.62 ร.ต.อ.ประสพโชค ตระกูลอินทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงชาวบ้านในพื้นที่เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดภายในป่าสวนยางพารา ม.6 บ.กูวิง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา หลังรับแจ้งจึงได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 4703 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เป็นราษฎรชาวไทยพุทธทั้ง 2 คน ได้ออกไปหาของป่าแล้วถูกคนร้ายลอบยิงจนเสียชีวิต 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัสทราบชื่อ คือ นายธนาวุฒิ เข็มกระโทก ถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวและขา อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้าน ม.9 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา

ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4703 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และถูกคนร้ายลอบวางระเบิด ใกล้จุดเกิดเหตุ ส่งผลให้ อส.ทพ.นพดล ชูกูล เสียชีวิต และกำลังพลได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และห้ามชาวบ้านและผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สร้างสถานการณ์ยิงชาวบ้านวางระเบิดทหารพรานอ.กาบังยะลาทหารพรานตาย 1 เจ็บ 3ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้