ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เริ่มวันแรก ถ่าย‘ฟาสต์9’ เก็บมือถือทีมงาน FC ผิดหวังไร้เงาดาราดัง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 17:31 น.
  SHARE

  เปิดกล้องวันแรก Fast & Furious 9 ในสวนยางที่กระบี่ ทีมงานเพิ่มรปภ.คุมเข้ม ห้ามเข้าพื้นที่ถ่ายทำ ชาวบ้านเข้าใจให้ความร่วมมืออย่างดี ส่วนแฟนคลับดาราดังผิดหวังเล็กน้อย เพราะใช้สตั้นแมนแสดงแทน

  วันที่ 1 ก.ค.2562 กำหนดเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ “Fast & Furious 9” วันแรกภายในบริเวณสวนปาล์มน้ำมัน บ้านในสระ หมู่ 1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ได้นำรถหุ้มเกราะ และรถซุปเปอร์คาร์ เข้าไปในพื้นที่สวนปาล์มของเอกชนเพื่อเข้าฉาก โดยมีการปิดเส้นทางเข้า-ออกสวนปาล์มจุดที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ เพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยกว่า 10 คน คอยเฝ้าดูแลตลอดเวลา ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปในพื้นที่ระหว่างที่มีการถ่ายทำ

  ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มีผู้คนเข้าไปในบริเวณพื้นที่ถ่ายทำเหมือนเช่นก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม มีชาวบ้านในพื้นที่กว่า 60 คนที่ถูกว่าจ้างให้เข้าไปช่วยงานในกองถ่าย แต่ทางทีมงานสั่งห้ามนำโทรศัพท์มือถือติดตัวเข้าไป เนื่องจากเกรงจะมีภาพระหว่างการถ่ายทำหลุดออกมา

  ขณะเดียวกัน บริเวณวัดในสระ ห่างจากจุดถ่ายทำประมาณ 500 เมตร ทีมกองถ่ายนำรถเทรลเลอร์ และรถขนอุปกรณ์ถ่ายทำ จำนวนกว่า 10 คัน เข้าไปจอดภายในลานวัด พร้อมตั้งเต็นท์ เพื่อใช้เป็นกองอำนวยการ และตั้งโรงครัวขนาดใหญ่ เพื่อเตรียมอาหารไว้สำหรับทีมงานกองถ่ายทำ แต่ภายในศาลาการเปรียญ ภายในวัด ยังคงมีชาวบ้านเข้าไปทำบุญ ที่วัดตามปกติโดยไม่เข้าไปรบกวนทีมงาน ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  จากการสอบถามข้อมูลผู้ประสานงานในพื้นที่ ทราบว่า ในการถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ ทางทีมถ่ายทำจะใช้นักแสดงแทนในการเข้าฉากบู๊แอ็กชั่นสุดระห่ำ โดยจะมีทีมสตั้นแมนที่มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์ร่วมทีมถ่ายทำ จะไม่มีนักแสดงนำเดินทางมาร่วมฉากถ่ายทำเหมือนเช่นที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ ทำให้แฟนคลับบางส่วนผิดหวังไปตามๆ กัน

  นายวินัย ขันเงิน อายุ 61 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีขบวนรถหรูราคาแพงหลายคันวิ่งเข้าออกบนถนนในหมู่บ้านอย่างคึกคัก ซึ่งก่อนที่จะมีการถ่ายทำ เจ้าหน้าที่ของกองถ่ายจะเข้ามาแจ้งให้ชาวบ้านทราบล่วงหน้าทุกครั้ง อย่างน้อย 5 วัน เพื่อขอความร่วมมือชาวบ้านไม่ให้เข้าไปในบริเวณจุดที่มีการถ่ายทำ ซึ่งชาวบ้านก็เข้าใจให้ความร่วมมือ แม้ว่าอยากเข้าไปดูการถ่ายทำ แต่เมื่อทีมงานขอความร่วมมือก็ยินดี เพราะการที่หนังต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำในบ้านเรา ก็ทำให้ลูกหลานมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการจ้างงานในพื้นที่ เช่น คนสวน และเครื่องจักรในการปรับพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Fast & Furious9ถ่ายหนังถ่ายหนังในไทยฟาสต์9ถ่ายหนัง กระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้