ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ "ไอ้เก่ง" มือยิงดับ "ผู้ช่วยนก" ทำแผน อ้างฉุนด่า ฆ่าเซ่นโทสะ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 16:13 น.
  SHARE

  ตำรวจนำตัว "ไอ้เก่ง" มือปืนจ่อยิง ผช.ผญบ.ที่ชุมพรดับทำแผน อ้างถูกผู้ตายต่อว่า ฉุนคว้าปืนพ่อจ่อยิงดับคาแก้วกาแฟ เซ่นโทสะ ก่อนหลบหนีซุกบ้านเพื่อน

  จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนขนาด.357 จ่อยิง นายอภิสิทธิ์ จันทร์สุข หรือผู้ช่วยนก อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร จนเสียชีวิตขณะนั่งดื่มกาแฟอยู่ที่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ขณะที่ นายร่วน ชุมทอง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงผู้ตาย ถูกตำรวจนำตัวไปสอบสวน จนยอมรับสารภาพว่ามือปืนที่ยิงผู้ตายคือ นายศักดิ์ชัย ชุมทอง หรือเก่ง อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง หลังมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ผู้ตายหลบหนีไปซ่อนบ้านเพื่อนในตำบลใกล้เคียง และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

  ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ค.) เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ละแม พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมควร ถาวรมงคล รอง ผกก.สส. และกำลังตำรวจกว่า 20 นาย ควบคุมตัว นายศักดิ์ชัย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การว่า ถูกผู้ตายนำเรื่องของตนออกมาพูดในทางเสียๆหายๆ จนโมโหโต้เถียงกันอย่างรุนแรง โดยพ่อเอ่ยปากห้ามปราม ตนเห็นผู้ตายเอามือล้วงเข้าไปในชายเสื้อระหว่างเอวทำท่าเหมือนจะชักปืน ตนจึงรีบเดินหนีเข้าไปในห้องนอนของพ่อ ก่อนจะหยิบเอาปืนของพ่อออกมา จากนั้นเดินมาด้านหลังผู้ตาย ที่ยังนั่งดื่มกาแฟพูดคุยกับพ่อ ก่อนจ่อยิงใส่ที่ศีรษะ 1 นัด จนผู้ตายหงายกองกับพื้น จากนั้นตนจึงรีบเดินลงจากบ้าน พร้อมอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ก่อนขับรถจักรยานยนต์ผู้ตายที่จอดไว้หน้าบ้านหลบหนี แล้วทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ในสวนปาล์ม ห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นได้เดินเท้าไปขออาศัยอยู่กับเพื่อนสนิท จนถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวได้ในที่สุด

  ด้านพ่อผู้ต้องหา ยอมรับว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะคนก่อเหตุก็คือลูก ส่วนคนที่ตายก็เป็นหลานชาย จึงต้องปกปิดเหตุการณ์ต่างๆ ว่า ไม่รู้ไม่เห็น แต่หลังจากถูกตำรวจเค้นสอบก็ต้องยอมรับสารภาพว่าผู้ก่อเหตุคือลูกชายตนเอง

  ทั้งนี้หลังทำแผนฯ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปขึ้นรถยนต์เพื่อพากลับ สภ.ละแม ทันที เนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านจำนวนมากเริ่มเดินทางมาดูการทำแผน ซึ่งเกรงว่าจะมีญาติและเพื่อนของผู้ตายมาสมทบ เกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกรุมประชาทัณฑ์ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันตายฆ่ากันตายยิงผู้ช่วย ผญบ.จับมือปืนมือปืนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้