ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุกแทงคอ ฆ่าโหดชิงทอง ลุงรับซื้อของเก่า เพิ่งขายที่ได้มา 2 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 14:41 น.
  SHARE

  ลุงวัย 63 ปี อาชีพรับซื้อของเก่าอยู่ที่ลานสกา นครศรีธรรมราช ขายที่ดินมรดกเก่า ได้เงินมา 2 แสน ซื้อสร้อยทอง 1 บาทแขวนคอ ถูกโจรบุกจี้ เจ้าของขัดขืนโดนแทงตายคาบ้าน

  เวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ร.ค.อ.สุกรี พรหมมาศ รองสว.(สอบสวน) สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 7 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จมีลักษณะเป็นเพิงพัก พบศพนายสุธรรม ชัยยะ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน นอนตายในสภาพนอนหงายอยู่บนลานหน้าบ้าน ผู้ตายนุ่งกางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีด เข้าที่ลำคอบริเวณใต้กรามด้านซ้าย 2 แผล และที่ท้ายทอย 1 แผล นอกจากนั้น ยังพบรอยช้ำบริเวณลำคอ ใกล้ศพพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ซึ่งมีข้าวสารที่ยังไม่ได้หุงอยู่ในหม้อ จากสภาพศพ คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 10 – 12 ชั่วโมง

  สอบสวนทราบว่า นายสุธรรม ผู้ตาย มีอาชีพรับซื้อของเก่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว ก่อนหน้านี้ราว 1 เดือน นายสุธรรมได้ขายที่ดินมรดกของตัวเอง ได้เงินมากว่า 2 แสนบาท โดยหลังขายที่ดินได้ ได้ซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท มาใส่ และประกอบอาชีพรับซื้อของเก่าเหมือนเดิม

  กระทั่งวันนี้ มีเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน ซึ่งเดินผ่านหน้าบ้าน พบศพนายสุธรรมนอนตายอยู่จึงแจ้งตำรวจ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะเกิดเหตุนายสุธรรมกำลังหุงข้าว มีคนร้ายบุกเข้ามาประชิดตัวใช้มีดจี้ เพื่อชิงสร้อยคอทองคำที่นายสุธรรมสวมห้อยคออยู่ แต่ผู้ตายขัดขืน จึงถูกคนร้ายใช้มีดกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต และชิงสร้อยคอทองคำ หลบหนีไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แทงลุงฆ่าชิงทองฆ่าคนรับซื้อของเก่าฆ่าลุงรับซื้อของเก่าแทงชิงทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้