ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้การปัตตานี เผยคดียิงอุสตาซ คาด 2-3 วันรู้เชื่อมโยงคนร้ายกลุ่มใด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 13:51 น.
  SHARE

  ผู้การปัตตานี เผยความคืบหน้าคดียิงอุสตาซ คาโรงเรียนปอเนาะ เร่งตรวจสอบปลอกกระสุนหาความเชื่อมโยงกับปืนที่ใช้ก่อเหตุ คาด 2-3 วันน่าจะรู้ว่าโยงกับกลุ่มใด และคดีใดบ้าง ส่วนผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น


  สำหรับความคืบหน้าคดียิงอุสตาซ คาโรงเรียนปอเนาะ ที่ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2562 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนเร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากวัตถุพยานในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นปลอกกระสุนปืนลูกซองของคนร้าย ขณะนี้ได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบแล้ว คาด 2-3 วันรู้ผลว่า อาวุธปืนจะเชื่อมโยงกับคนร้ายกลุ่มใดและคดีใด

  ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวอีกว่า แต่ในขณะนี้สิ่งที่สำคัญ คือ การสอบสวนสอบสวนบุคคลภายในและครอบครัวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีเรื่องหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องใด ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบนั้นยังไม่อาจจะคาดการได้ในตอนนี้ ถึงแม้ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเคยถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวไปซักถาม หลังจากพบข้อมูลเกี่ยวข้องกับความมั่นคง แต่ก็ได้ปล่อยตัวหลังการเชิญตัวมาซักถาม และหลังจากนั้นมาผู้บาดเจ็บก็พักอาศัยอยู่แต่บริเวณโรงเรียน จนกระทั่งถูกลอบยิง ซึ่งคนร้ายน่าจะรู้จักผู้บาดเจ็บและรู้สภาพแวดล้อมภายในโรงเรียน จึงสามารถเข้ามาก่อเหตุและหลบหนีไปได้

  พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ส่วนอาการล่าสุดของ นายยูโซะ ขณะนี้ ปลอดภัย ยังพักรักษาตัวที่ รพ.ปัตตานี โดยบาดแผลจากรอยกระสุนบริเวณรักแร้ ดีขึ้น ส่วนที่หน้าอกซึ่งเป็นรอยเฉียดเล็กน้อย.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงอุซตาซอุสตาซปัตตานีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรีตรวจสอบปลอกกระสุนยิงกันเหตุความไม่สงบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้