ข่าว
100 year

ตร.สุราษฎร์ล่อซื้อยาบ้า คนร้ายไหวตัวทันซิ่งรถหนี ชนนายดาบเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2562 03:55 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดล่อซื้อยา แต่คนร้ายไหวตัวทันแล้วขับรถหนีพุ่งชน ด.ต.เสียชีวิตหนึ่งรายส่วนคนร้ายหนีไปได้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 2562 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ศรีสมัย รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนักค้ายาเสพติด และเกิดยิงปะทะกับคนร้ายก่อนที่จะขับรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนหมู่ที่ 6 ต.พะแสง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้รีบตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี, พ.ต.อ.จำโนช แก้วขาว ผกก.สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนและลูกกระสุน กระจายจำนวนหลายปลอกกระจายเกลื่อนถนน และเศษชิ้นส่วนรถยนต์เจ้าหน้าทีศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าทำการเก็บหลักฐาน

พ.ต.อ.วิรุฬห์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สืบสวนขยายผลเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด โดยได้ล่อซื้อนัดหมายให้คนร้ายนำยาเสพติดมาส่งบริเวณจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีนายสุเชษฐ์ หวานเหลือ อายุ 24 ปี อยู่ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี และผู้ต้องหาอีกคนซึ่งยังไม่ทราบชื่อ นั่งรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เดินทางมาถึง

ก่อนที่ผู้ต้องหาซึ่งยังไม่ทราบชื่อจะลงจากรถเพื่อนำยาเสพติดลงไปวางที่จุดนัดหมาย ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทัน พยายามจะหลบหนีและต่อสู้ขัดขืน โดยนายสุเชษฐ์ได้พยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่เพื่อสกัดการหลบหนี ทำให้นายสุเชษฐ์ขับรถพุ่งชน ด.ต.ปุณกฤษ บัวแก้ว อายุ 46 ปี อยู่ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราชที่กระโดดขวางรถจนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ต้องหาอีกคนวิ่งหลบหนีในไปในป่าข้างทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนอย่างกระชั้นชิดเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล่อซื้อยาเสพติดสุราษฎร์ธานีขับรถชนตำรวจดาบตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้