กีฬา
100 year

บุกจับ 2 พี่น้องริเป็นพ่อค้ายาบ้า ขายในพื้นที่ตะกั่วป่า คนพี่หนีรอดได้

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 01:15 น.
SHARE

ชุดเฉพาะกิจ อ.ตะกั่วป่า ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับโจ๋22 ริตั้งตัวเป็นพ่อค้า โดยสั่งยาบ้ากว่า 30,000 เม็ด เพื่อขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ พร้อมอาวุธปืน ขณะกำลังตำรวจไปถึงพี่ชายที่เพิ่งประกันตัวออกมาจากคดียาเสพติดได้หลบหนีรอดหวุดหวิด...

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภอ และ รรท.นายอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ตะกั่วป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันจับกุมนายมุดตอฟา หรือซัน สุเด็น อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 ม.9 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30,098 เม็ด อาวุธปืนสั่น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสูนจำนวน 3 นัด

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.เป็นผู้ขับขี่เสพเมทแอมเฟตามินขณะขับรถ และเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย 3.ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาไอซ์ ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 

จากการจับกุมผู้ต้องหาได้ในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ซอยบ้านบางกรักใน ม.9 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีกลุ่มวัยรุ่นพักอาศัยอยู่มีพฤติการณ์ มั่วสุมเสพติด และจำหน่ายยาเสพติด จึงเข้าตรวจสอบ ขณะไปถึงเห็นนายมุดตอฟา ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ ไปจอดที่หน้าบ้านดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงอาการมีพิรุธวิ่งหลบหนีไปทางข้างบ้านแล้ววิ่งขึ้นบนบ้านดังกล่าว ทางประตูหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งติดตามพบผู้ต้องหา ยืนอยู่ภายในบ้านบริเวณหน้าห้องน้ำใกล้เครื่องซักผ้า จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทำการตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาดจุด 38 ภายในลูกโม่บรรจุกระสุนจำนวน 3 นัดวางอยู่บนเครื่องซักผ้า จึงยึดไว้เป็นของกลาง ตรวจค้นเพิ่มเติมพบหลอดพลาสติกซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์การเสพยาเสพติด พร้อมห่อกระดาษพันทับด้วยเทปกาวมีตัวเลข 999 เป็นลักษณะบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ห่อบรรจุยาบ้าวางอยู่บริเวณห้องโถงภายในบ้าน

สอบถามผู้ต้องหาให้การว่า อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนและอุปกรณ์ทั้งหมดไม่ใช่ของตนเอง เป็นของนายเชน สุเด็น พี่ชาย ที่เคยโดนจับก่อนหน้านี้ และอยู่ระหว่างการประกันตัว ซึ่งได้วิ่งหลบหนีไปก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นในครั้งนี้ ได้ทำการตรวจสอบหาสารเสพติดจากปัสสาวะ ของนายมุสดตอฟา พบมีสารเมทแอมเฟตามิน ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองได้เสพยาบ้าจริง และได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่บ้านดังกล่าวเพื่อนำรถมาคืนพี่ชาย ในเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิ่งเข้าในบ้าน ส่วนพี่ชาย ได้วิ่งหลบหนีออกไปทางหลังบ้านก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวพี่ชายที่วิ่งหลบหนี ส่วนนายมุดตอฟา หรือซัน สุเด็น ทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหานำส่ง พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉก.ตะกั่วป่า2พี่น้องค้ายาค้ายาบ้ายาบ้า3หมื่นเม็ดพังงาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED