กีฬา
100 year

ตร.สตูลเพิ่มข้อหาค้ามนุษย์แก๊งพาโรฮีนจาเข้าไทย และจับเพิ่มอีก2ราย

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 20:45 น.
SHARE

ตำรวจสตูล ขออนุมัติศาลแจ้งข้อหาเพิ่มเป็นค้ามนุษย์-อาชญากรข้ามชาติ ผู้ต้องหาคนไทยและเมียนมา 5 คน ที่พาโรฮีนจาลอบเข้าเมืองแล้วเรือเกยตื้นที่เกาะราวี พร้อมทั้งตามจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย

กรณีที่ทหารเรือ จ.สตูล พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ อ.เมืองสตูล ได้ควบคุมตัวชาวโรฮีนจา จำนวน 65 คน คนไทย 1 คน และชาวเมียนมา 1 คน หลังจากเรือเกยตื้นที่เกาะราวี หมู่ที่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาคนไทย คือ นายสังคม พาพันธ์ อายุ 49 ปี ชาว จ.ระนอง และชาวเมียนมา 5 คน ข้อหานำพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2562 พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จ.สตูล กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนชุดสอบสวนคดีดังกล่าวได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล แจ้งข้อหาเพิ่มเป็นข้อหาค้ามนุษย์กับ นายสังคม พาพันธ์ และชาวเมียนมา 5 คน และยังแจ้งข้อหาอาชญากรข้ามชาติเพิ่มอีก 1 ข้อหา ซึ่งทั้ง 6 คนถูกควบคุมตัวในเรือนจำ จ.สตูล โดยพนักงานสอบสวนจะเข้าไปแจ้งข้อหาในเรือนจำ จ.สตูล ในวันที่ 28 มิ.ย.นี้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ติดตามจับกุม นายอนิซุร เราะห์มาน ซึ่งเป็นชาวโรฮีนจาที่ถูกควบคุมที่สถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จ.สงขลา และยังได้ติดตามจับกุม นายพิทักษ์ ลอดเอ่น ชาวบ้าน ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง ดำเนินคดีข้อห้ามนุษย์และอาชญากรข้ามชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจาตำรวจสตูลลักลอบเข้าเมืองศุภวัฒน์ ทับเคลียวอาชญากรข้ามชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED