ข่าว
100 year

รัวยิงอาก้าใส่บ้านลุงกรีดยาง หลานฟุบหมอบหลบห่ากระสุน รอดตายหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 09:38 น.
SHARE

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ควงอาก้ารัวยิงใส่บ้านลุงกรีดยางที่ จ.ตรัง หลานตื่นพอดี ฟุบหมอบหลบห่ากระสุน เฉียดหัวไปนิดเดียว เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์หิ้งครูหมอตายายคุ้มครอง

ที่ จ.ตรัง ช่วงเย็นวันที่ 25 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 99/1 ม.2 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง สี่แยกเกาะปุด ไปทางบ้านทุ่งชล เป็นบ้านชั้นเดียวติดริมถนนมีรถสัญจรไปมา เจ้าของบ้านคือ นายถาวร อินทรยง อายุ 67 ปี อาชีพกรีดยาง และ นางยัง อินทรยง อายุ 64 ปี อาชีพขายไก่ย่างหน้าบ้าน อาศัยอยู่กับลูกหลานอีก 4 คน

หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 04.00 น. วันเดียวกัน ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามชนิดอาก้ากราดยิงถล่ม ห่ากระสุนเข้ามาภายในบ้าน ทิศทางกระสุนมาจากหน้าบ้านทะลุเข้ามาในห้องนอน ตกลงมาข้างหมอน นางสาวดลฤดี ชุมเชื้อ อายุ 19 ปี และ ด.ช.ศักดาเดช อินทรยง อายุ 10 ขวบ เป็นหลานนอนอยู่ภายในห้อง ซึ่งภายในห้องมีหิ้งบูชาครูหมอตายาย มโนราห์ตาพราน เป็นบรรพบุรุษที่เคารพนับถือบูชา จึงแคล้วคลาดมาได้

นางยัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมพงษ์ สุดฉิม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นาโยง แล้ว ตรวจสอบพบปลอกกระสุนตกบนถนน 6 ปลอก และหัวกระสุนตกอยู่ข้างบ้าน 1 เม็ด ใต้หมอนในห้องนอน 1 เม็ด ข้างที่นอน 1 เม็ด ปลายเท้า 1 เม็ด หลอดไฟภายในบ้านแตกกระจายเกลื่อน ผนังบ้านและหลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูพรุนต้องเร่งซ่อมแซม โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี โดยเมื่อ 3 ปีที่แล้วได้มีคนร้ายลอบยิงบ้านหลังนี้มาแล้ว 1 นัด แต่ตนไม่ได้แจ้งความกับทางตำรวจ แต่ครั้งนี้ต้องแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะคนร้ายอุกอาจมาก

นางยัง เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนได้เข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงปืนรัวไม่ยั้งตนไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร ตอนนั้นตกใจมาก เป็นห่วงหลานตัวเล็กๆ ที่นอนในห้อง เพราะกระสุนปืนพุ่งเป้าเข้าไปในห้องนอนทั้งหมด ไม่มีใครถูกกระสุน แต่กระสุนเฉียดหัวหลานสาวไปนิดเดียวเกือบตกใส่หัว ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร หาเช้ากินค่ำ ก็ไม่รู้จะจับคนร้ายอย่างไร เพราะไม่รู้เลยว่าเป็นใคร ตนเป็นคนพัทลุงแล้วย้ายมาอยู่ที่นี่ ไม่รู้ใครเป็นใคร ตนก็มีอายุ 64 ปีแล้ว ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าร้ายแรงตนก็ตกใจไม่รู้จะทำอย่างไร วอนทางเจ้าหน้าที่ฯ ตามจับคนร้ายให้ได้ว่ายิงบ้านเพราะสาเหตุใด

ด้าน นางสาวดลฤดี ชุมเชื้อ หลานสาว กล่าวด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนหลับและได้ตั้งนาฬิกาปลุกเวลา 04.00 น. ตื่นขึ้นมาเพราะนาฬิกาปลุกดัง พร้อมเสียงปืนรัวพอดี มีหลอดไฟและกระสุนเข้าในห้องหมด ด้วยความตกใจตนได้นอนฟุบหมอบลง ห่ากระสุนพร้อมเศษหลอดไฟแตกกระจาย หัวกระสุนปืนเฉียดศีรษะตนและหลานไปนิดเดียว ตอนนั้นตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะได้ยินเสียงรัวกระหน่ำ ตอนแรกคิดว่าเสียงประทัด หรือหม้อแปลงระเบิด เพราะเห็นหลอดไฟตกแตกเกลื่อน หลังจากนั้นได้ยินเสียงรถ คาดว่าเป็นรถเก๋งมีเสียงท่อดังขึ้น ขับไปทางทิศตะวันตก และช่วงเกิดเหตุมีรถคันเดียว ถนนเงียบหมด หลังจากนั้นได้เรียกคนในบ้านออกมาดูหน้าบ้าน ซึ่งก็มองอะไรไม่ค่อยเห็นเพราะไฟดับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัวยิงอาก้าลุงกรีดยางตรังยิงใส่บ้านหลบกระสุนรอดตายหวุดหวิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้