ข่าว
100 year

3ชีวิตหวิดตาย นิสสันมาร์ชไฟลุกวอดทั้งคันที่สงขลา คาดเครื่องยนต์มีปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 22:03 น.
SHARE

เกิดเหตุรถนิสสันมาร์ช ไฟไหม้จากห้องเครื่องและลามเผาตัวรถจนวอดทั้งคันบนถนนลพบุรีราเมศวร์ ฝั่งขาเข้า อ.เมืองสงขลา คนขับคาดเครื่องยนต์มีปัญหา เร่งไม่ขึ้น ที่ปัดน้ำฝนเด้งขึ้น แตรดังต่อเนื่อง


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยคีรีน้อยได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋งขณะที่ขับอยู่บนถนนลพบุรีราเมศวร์ เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายใหม่ พื้นที่บ้านท่านางหอม หมู่6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.เมืองสงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลงของเทศบาลตำบลพะวงเข้าจุดเกิดเหตุ

สำหรับรถที่เกิดไฟไหม้เป็นรถเก๋งนิสสันมาร์ช สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขต 4019 สงขลา ซึ่งเป็นรถของบริษัทสอนขับรถยนต์แห่งหนึ่ง ไฟได้โหมลุกไหม้รถทั้งคันอย่างรวดเร็ว และมีเสียงระเบิดของเครื่องยนต์และยางรถยนต์ดังขึ้นต่อเนื่อง รถดับเพลิงของเทศบาลตำบลพะวง และหน่วยกู้ชีพคีรีน้อยได้เข้ามาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลากว่า 20นาที แต่รถทั้งคันถูกไฟไหม้เหลือเพียงตัวถัง ส่วนผู้ที่นั่งมาในรถจำนวน 3 คน ปลอดภัย

นายพิเนตร ขุนเจริญ อายุ 48 ปี คนขับและเป็นครูสอนขับรถ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไปรับพนักงานผู้หญิง2 คนที่หาดใหญ่เดินทางไปยังบริษัทที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา แต่ขณะขับอยู่ดีๆ เครื่องยนต์เกิดอาการวูบเร่งไม่ขึ้น ที่ปัดน้ำฝนเด้งขึ้นมาเฉยๆ และมีเสียงแตรดังขึ้นต่อเนื่อง จึงรีบจอดและออกมาจากนั้น จากนั้นได้มีควันออกมาจากห้องเครื่องและลุกเป็นไฟขึ้นมาทันที และลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้รถทั้งคัน ส่วนสาเหตุคาดว่าระบบเครื่องยนต์น่าจะมีปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิสสัน มาร์ชเก๋งไฟไหม้เก๋งไฟไหม้ทั้งคันสงขลาถนนลพบุรีราเมศวร์ต.พะวงไฟไหม้รถยนต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED