ข่าว
100 year

ไฟไหม้ร้านอาหารริมหาดที่เกาะลันตาวอด 2 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 21:04 น.
SHARE

ไฟไหม้ซ้ำร้านอาหารริมหาดที่เกาะลันตา หลังเจอน้ำท่วม นักท่องเที่ยววิ่งหนีกันกระเจิง ไฟเผาวอด 2 ร้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร ยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้ ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.2562 ร.ต.อ.จารุวัฒน์ เต็กอ๋อต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะลันตา จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารริมหาดพระแอะ บ้านคลองโข่ง หมู่ 2 ต.ศาลาด้าน อ.เกาะลันตา หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นประสานรถดับเพลิง อบต.ศาลาด่าน เร่งเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านอาหาร 2 ร้าน ลักษณะยกเสาโล่ง หลังคามุงจาก ชื่อร้านมารีน่า เรสเตอรองต์ กับร้านนอติลุส ไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากตัวร้านเป็นเชื้อไฟอย่างดี ทั้งลูกจ้างในร้าน นักท่องเที่ยวต่างช่วยกันขนของหนีกันชุลมุน จนท.พยายามฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลามเข้าไปยังบังกะโลที่อยู่ใกล้เคียง ที่สร้างแบบฝาผนังไม้ไผ่สาน หลังคามุงจาก นานประมาณ 1 ชม.เศษ ไฟจึงสงบ ตรวจสอบภายในไม่พบผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

จากการสอบถามพยานที่เกิดเหตุ ทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากร้านมารีน่า เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเจ้าของร้านไม่อยู่ ปิดร้านล็อกกุญแจไว้ ต่อมาเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในตัวร้าน ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว และลามไปติดร้านนอติลุส ซึ่งอยู่ใกล้กัน พนักงานในร้านตกใจต้องช่วยกันขนของหนีกันจ้าละหวั่น ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จนท.จะประสานให้ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง รวมทั้งเรียกพนักงาน และพยานใกล้ที่เกิดเหตุ มาสอบสวนอย่างละเอียดทั้งหมด ส่วนมูลค่าความเสียหาย ต้องรอสอบสวนเจ้าของร้านเพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

สำหรับเกาะลันตา เพิ่งเจอภัยพิบัติน้ำท่วม เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา และมาประสบเหตุไฟไหม้ซ้ำอีกครั้งดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ร้านอาหารร้านอาหารริมทะเลเกาะลันตากระบี่หาดพระแอะไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้