ข่าว
100 year

เอกชนกระบี่ คาดหนัง "Fast9" ดึง นทท.ต่างชาติ มาตามรอยหนังดังแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 19:33 น.
SHARE

ฟากเอกชนกระบี่ คาดหนัง "Fast and Furious 9" ดึง นทท.ต่างชาติเข้ามาไทย เพื่อตามรอยภาพยนตร์ ทะลักเข้าไทยมากขึ้น โดยจุดที่ถ่ายทำหนังอาจจะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัด

กรณีกองถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ "Fast and Furious 9" ยกทีมมาถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ สร้างกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม โดยทีมถ่ายทำทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท แยกถ่ายทำในหลายจุด โดยเฉพาะถนนในเส้นที่มีฉากของภูเขาหินปูนสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่ทีมถ่ายทำต้องการนั้น

ในส่วนของเสียงตอบรับจากผู้ประกอบการภาคเอกชน เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวไปพบกับ น.ส.วิชุพรรณ ศรีสัญญา นายกสมาคมโรงแรม จ.กระบี่ เพื่อสอบถามถึงความคิดเห็นของกลุ่มผู้ประกอบการ น.ส.วิชุพรรณ กล่าวว่า กรณีกองถ่ายภาพยนตร์ระดับพรีเมี่ยม เลือกที่จะมาถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากพื้นที่ จ.กระบี่ ถือเป็นพื้นที่ที่ยังคงสภาพธรรมชาติที่ยังสวยงาม

แม้แต่มีข่าวออกมาว่าจะมาถ่ายทำที่กระบี่ ก็ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ จ.กระบี่ ไปในตัวอยู่แล้ว ยิ่งตัวหนังเป็นหนังระดับบล็อกมาสเตอร์ มีแฟนคลับทั่วโลก อย่างไรก็ตามในส่วนของความเป็นห่วงเรื่องผลกระทบ ก็เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมแผนรองรับไว้ โดยเฉพาะในจุดที่มีการถ่ายทำ ที่อาจจะกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญหลังจากนี้ ก็ต้องคิดกันในเรื่องการบริหารจัดการพื้นที่ อย่าให้กระทบต่อสภาพแวดล้อม เหมือนเช่นที่เคยเกิดกับอ่าวมาหยา มาก่อนหน้านี้

น.ส.วิชุพรรณ กล่าวอีกว่า สิ่งที่พื้นที่จะได้รับในช่วงแรกเลย ก็คือการจับจ่ายของทีมงานกองถ่ายทำ ที่ยกทีมเข้ามาเยอะมาก ตามที่บริษัทฯ ผู้ถ่ายทำแจ้งไว้ จะมีเม็ดเงินเข้ามาหมุนเวียนในช่วงนี้สูงถึง 300 ล้านบาท ถือเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการในพื้นที่จะได้ประโยชน์ในช่วงโลว์ซีซั่น

นายกสมาคมโรงแรม จ.กระบี่ กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน จ.กระบี่ สร้างเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวเข้าประเทศปีละ 100,000 ล้าน มี นทท.เข้ามามากกว่า 6.9 ล้านคน ส่วนหนึ่งยอมรับว่าเป็นกระแสจากภาพยนตร์เรื่อง "เดอะบีช" ที่เคยมาใช้อ่าวมาหยา ถ่ายทำ จึงเชื่อว่าอนาคตอันใกล้ จะมี นทท.ที่เป็นกลุ่มแฟนคลับของหนัง Fast 9 จะทะลักเข้ามาอีกมาก ในพื้นที่ จ.กระบี่ และประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มที่มาตามรอยพื้นที่ถ่ายทำ ซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้า ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ จะสามารถรองรับ นทท.ได้ถึงปีละ 8-10 ล้านคน ซึ่งเรื่องนี้ภาครัฐ จะต้องเตรียมการรองรับในส่วนของสาธารณูปโภคพื้นฐานต่างๆ รวมถึงการคงสภาพพื้นที่ให้เป็นธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุดไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมโรงแรม จ.กระบี่กระบี่Fast and Furious 9กองถ่ายหนังFast 9วิชุพรรณ ศรีสัญญาถ่ายทำภาพยนตร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้