ข่าว
100 year

เด็กกลับคำ ไม้เบสบอลฟาด "น้องชายแดน" ไม่ใช่ตามที่งมเจอ 8 แต่มี 10 อัน

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 17:38 น.
SHARE

คืบหน้าคดีโรงเรียนกวดวิชาพบไม้เบสบอลแล้ว 8 อัน ศาลนครสวรรค์ ไม่ให้ประกัน พี่ณัฐ แม่ยายและเมีย ด้านเด็กกลับคำจากทีแรกไม้เบสบอลที่ทิ้งมี 8 อัน แต่ครั้งแรกมาทิ้ง 6 อันไม่รวม 4 อันหลังมัดรวมมาทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวเรื่องโรงเรียนกวดวิชาพี่ณัฐ ว่านายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี เจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร นั้นได้จบจากโรงเรียนเตรียมทหารรุ่น 53 แล้วได้ศึกษาต่อที่โรงเรียนนายเรืออากาศ ซึ่งได้ศึกษาอยู่ในช่วงปีที่ 1 แล้วก็ออกด้วยเหตุผลอะไรไม่ทราบได้ จึงได้ผันตัวมาเปิดโรงเรียนกวดวิชาเตรียมทหาร ซึ่งตนเองได้เข้าไปคลุกคลีอยู่กับโรงเรียนกวดวิชาดังกล่าวได้แค่ 4-5 ปี จนเกิดเรื่องดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.รชต สร้อยแก้ว สารวัตรงานสอบสวนฯ เปิดเผยว่า นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ น.ส.พีรญา พละแสน อายุ 25 ปี ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ พละแสน อายุ 54 ปี แม่ยาย ต้องออกมาสอบปากคำกันอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ทั้ง 3 คนเกิดอาการเครียดมากจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ และช่วงก่อนออกจากห้องขังที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวเห็นสีหน้าที่เป็นกังวลมากของทั้ง 3 คน ที่กำลังเดินออกจากห้องขังเพื่อไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครสวรรค์ โดยพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวไปยังช่วงเวลา 10.30 น. ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีสำคัญกลัวผู้ต้องหาจะไปทำลายหลักฐาน และข่มขู่พยาน ส่วนทางทนายความของครูณัฐ นั้นได้จัดเตรียมเอกสารพร้อมหลักทรัพย์ไว้ไปประกันตัวที่ชั้นศาลเรียบร้อย

ส่วนที่ว่าครูณัฐ มีองค์เทพนั้นก็ยังไม่สามารถพิสูจน์อะไรได้ เพราะว่าเป็นแค่เรื่องอ้าง เพื่อที่จะให้เด็กนักเรียนกลัว หรือ กล่าวก็ไม่ทราบได้ แต่ตัวครูณัฐเองในช่วงที่สอบปากคำนั้นก็มีอาการแปลกๆ อยู่เหมือนคนไม่อยู่กับร่องกับรอย


ช่วงเที่ยงวันที่ 19 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการสืบสวนสอบสวนคดีร่วมกันทำร้าย ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 14 ปี จนถึงแก่ความตาย ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย คือ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา เตรียมทหาร “บ้านครูพี่ณัฐ” น.ส.พีรญา พละแสน ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ แม่ยาย โดยทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ

มีคนตกปลาพบเจอไม้เบสบอลเมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 มิ.ย.62 ซึ่งเด็กชายวัย 12 ขวบ บ้านอยู่พื้นที่ ตำบลตะเคียนเลือน อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ได้มาตกปลาบริเวณใต้สะพานเลี่ยงเมืองข้ามแม่น้ำปิง เบ็ดเกิดไปเกี่ยวอะไรก็ไม่รู้คิดว่าเป็นปลาตัวใหญ่ จึงรีบวัดเบ็ดอย่างแรงพร้อมกับม้วนสายเอ็นกลับเข้ามาที่ฝั่งจนพบว่าเป็นพลาสติกที่ห่อหุ้มไม้เบสบอลอะลูมิเนียม จำนวน 4 อัน จึงเก็บเอากลับบ้านไป ต่อมาทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังค้นหาไม้เบสบอลตรงจุดที่เคยไปตกปลา ประกอบกับพลาสติกที่ห่อมีชื่อ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ ติดอยู่ และเห็นว่าเป็นชื่อของผู้ต้องหา จึงได้ไปบอกแม่ให้โทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบไม้เบสบอล โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บและนำไปเป็นหลักฐานในคดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเด็กไปชี้จุดที่ได้ไม้เบสบอล ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับที่เด็กนักเรียนให้ข้อมูลไว้

สำหรับแนวทางการสืบสวนทราบว่า ไม้เบสบอลที่ถูกนำไปทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานทั้งหมด นายณัฐพลเป็นผู้สั่งซื้อมาทางออนไลน์ โดยมีแหล่งข่าวรายงานว่า การให้ปากคำของเด็กชายรายหนึ่งที่เป็นนักเรียน ระบุ ว่าเจ้าของสถาบันมีการนำไม้เบสบอลลอตแรก จำนวน 4 อันไปทิ้งที่ใต้สะพานเลี่ยงเมืองข้ามแม่น้ำปิงตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 9 มิ.ย.62 ได้สอดคล้องกับคำให้การของพ่อน้องชายแดนได้ระบุว่า บุตรชายได้รับบาดเจ็บหัวแตกแขนหักตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มิถุนายน โดยที่เจ้าของสถาบันได้ขู่กำชับเด็กทุกคนห้ามนำเรื่องไปบอกกับคนภายนอกเด็ดขาด รวมถึงมีการปิดกั้นน้องชายแดนไม่ได้ติดต่อกับทางบ้านด้วย ส่วนไม้เบสบอลอีก 4 อันที่เหลือนั้น เด็กนักเรียนชุดเดิมได้ระบุว่าได้นำไม้เบสบอลไปทิ้งกับเจ้าของสถาบันตรงบริเวณจุดเดิม

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังจากที่มีเด็กตกปลาพบไม้เบสบอลแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่มีดู พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาไม้เบสบอล ที่กลุ่มนักเรียนได้นำมาโยนทิ้งริมแม่น้ำปิง บริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลวัดไทรย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ โดยกลุ่มนักเรียนได้บอกเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่าครั้งแรกที่นำไปทิ้งมีทั้งหมด 6 อัน แต่ขว้างทิ้งทีละอัน ส่วนที่เจอมัดเป็นถุงไว้ 4 อันนั้นนำมาทิ้งทีหลัง โดคาดว่าไม้เบสบอลไม่น่าที่จะไหลไปไหนไม่ไกลไปกว่านี้ เพราะน้ำหนักที่มากของไม้มาก จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิเจ้าพ่อกวนอู-กู้ภัยนครสวรรค์ นำชุดประดาน้ำมาช่วยกันงม

จนเวลาปาเข้าไป 14.40 น. ได้พบไม้เบสบอลอันแรกที่ระหว่างตอม่อสะพานขาขึ้นกับสะพานขาล่อง จึงได้จัดแผนการดำหาใหม่โดยให้เรียงแถวหน้ากระดานบริเวณเหนือสะพานแล้วลุยตามน้ำไหลลงมาเรื่อยๆ จนกระทั้งพบสิ่งผิดปกติ จึงได้หยิบขึ้นมาพบเป็นไม้เบสบอลอีก 1 อัน ซึ่งห่างจากจุดที่พบไม่ไกลมาก็พบอีก 2 อัน โดยเบื้องต้นแล้วขณะนี้ได้พบไม้เบสบอลทั้งหมด 8 อันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 8 อันจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิงมต่อไป

หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำตัวครูณัฐ น.ส.พีรญา ภรรยา และ น.ส.นงลักษณ์ แม่ยาย ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านประกันตัวโดยให้เหตุผลว่ายังอยู่ระหว่างสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ และหาพยานหลักฐานอยู่ โดยทางศาลจังหวัดนครสวรรค์ก็เห็นด้วยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรับฝากขังที่เรือนจำกลางนครสวรรค์ไว้ผัดแรก 12 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชายแดนติวเตอร์พี่ณัฐณัฐพล ถาวรพิบูลย์ไม่ได้ประกันตัวทำร้ายร่างกายไม้เบสบอลสภ.เมืองนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้