ข่าว
100 year

ฝรั่งอิตาลีเป็นศพอืดคารีสอร์ตที่ปะทิว ตร.พบตายมาแล้วราว 2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 21:49 น.
SHARE

นักธุรกิจชาวอิตาลีกลายเป็นศพนอนตายอืดคาห้องพักในรีสอร์ตริมทะเลที่ อ.ปะทิว ใกล้สนามบิน พบตายมานาน 2 วัน พบเป็นนักธุรกิจมาลงทุนในไทย และ สปป.ลาวกว่า 15 ปี เคยมีภรรยาคนไทยอยู่ที่ อ.ปะทิว 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.62 พ.ต.ต.ศุภกิจ พานิชนาชี สว.(สอบสวน) สภ.ปะทิว ได้รับแจ้งพบศพเสียชีวิตอยู่ที่ภายในห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งหมู่ที่ 2 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปที่เกิดพร้อมด้วย พ.ต.ท.เทพประสิทธิ์ สามสี สว.ตม.จ.ชุมพร แพทย์ พยาบาล รพ.ปะทิว และหน่วยกู้ภัยปะทิว 

ที่เกิดเหตุเป็นรีสอร์ตอยู่ใกล้ทะเลใกล้กับสนามบินชุมพร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องพักชั้นเดียวภายในห้องหมายเลข 110 พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR.EMLIO DEL PRATO อายุ 56 ปี เป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติอิตาลี สภาพศพใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นหลากสี นอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นปูนศีรษะติดอยู่กับขอบเตียงและมีเลือดแห้งเกรอะกรัง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย และภายในห้องไม่มีการรื้อค้น 

จากการสอบสวนทราบว่า MR.EMLIO DEL PRATO อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี เป็นนักธุรกิจลงทุนทำการค้าอยู่ที่ประเทศลาวและประเทศไทย นานประมาณ 15 ปี และเคยมีภรรยาเป็นคนไทยอยู่ในพื้นที่ อ.ปะทิว แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ตดังกล่าวเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา จนกระทั่งวันนี้พนักงานโรงแรมเห็นผิดสังเกตที่ผู้ตายไม่ออกมาจากห้อง 2 วันแล้ว จึงเปิดประตูเข้าไปดูพบว่านอนตายอยู่ภายในห้องพักจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว 

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่า MR.EMLIO DEL PRATO อาจจะเดินอยู่ภายในห้องแล้วเกิดลื่นล้มจนศีรษะกระแทกกับพื้นปูนใกล้กับเตียงนอนอย่างรุนแรง หรือสาเหตุอาจจะมาจากโรคประจำตัว เจ้าหน้าที่ต้องนำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง พร้อมกับประสานไปยังสถานทูตให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งตายคารีสอร์ตนักธุรกิจอิตาลีชาวอิตาเลียนอ.ปะทิวชุมพรสภ.ปะทิวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้