ข่าว
100 year

ชาวบ้านตื่นเต้น รถสปอร์ตแหกโค้งชนแบริเออร์พัง นึกว่ามาถ่าย Fast 9

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 19:03 น.
SHARE

ชาวบ้านกระบี่ตื่นเต้น รถสปอร์ตหรูชนแท่งแบริเออร์ คิดว่าเป็นฉากแอ็กชั่น หนัง Fast and Furious 9 ที่แท้เป็น 1 ในขบวนรถ นทท.ชาวมาเลเซีย ขับรถมาจะไปเที่ยวที่อ่าวนาง แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

เหตุรถสปอร์ตสุดหรูของ นทท.ชาวมาเลเซีย ชนแท่งแบริเออร์ ทำให้ผู้สัญจรผ่านเข้าใจว่าเป็นฉากหนัง “Fast and Furious 9” รายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. ตำรวจสายตรวจป้อมหนองกก สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีรถเก๋งชนแท่งแบริเออร์กั้นขอบทางบริเวณถนนถ้ำช้างสี ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสาน จนท.แขวงทางหลวง จ.กระบี่ จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา พร้อมรถยก รุดไปยังที่เกิดเหตุ

กลางถนนที่เกิดเหตุ เป็นช่วงทางโค้ง เส้นทางมุ่งหน้าหาดอ่าวนาง พบแท่งแบริเออร์ 2 แท่ง ถูกรถชนจนขยับออกมาอยู่กลางถนน ส่งผลให้รถติดเป็นระยะทางยาว จนท.ต้องเร่งเคลียร์เพื่อระบายรถ เนื่องจากเป็นวันหยุดพักผ่อน มีปริมาณรถเข้าออกหาดอ่าวนางจำนวนมาก ห่างไปไม่ไกลพบรถหรู ยี่ห้อปอร์เช่ สีเขียว ป้ายทะเบียนประเทศมาเลเซีย จอดอยู่ข้างทางสภาพด้านหน้าพังเสียหาย ชิ้นส่วนรถหล่นกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน แต่ไม่มีคนเจ็บ จนท.จึงช่วยกันเคลื่อนย้ายรถออก พร้อมเชิญตัว นทท.ชาวมาเลเซีย คนขับรถไปให้การ พร้อมใช้รถยกย้ายแท่งแบริเออร์กลับเข้าที่

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่ม นทท.ชาวมาเลเซีย กลุ่มใหญ่ ขับรถสปอร์ตหรูหลายสิบคัน มุ่งหน้ามาเส้นทางดังกล่าว เพื่อจะเดินทางไปพักผ่อนที่หาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงโค้งหักศอก รถปอร์เช่คันดังกล่าวเกิดหลุดโค้ง โชคดีที่มีแท่งแบริเออร์กั้นระหว่างเลนรถสวน จึงไม่ข้ามเลนไปชนรถฝั่งที่วิ่งสวนทางมา

อย่างไรก็ตาม ระหว่างเกิดเหตุ ชาวบ้านและ นทท.ที่ขับรถผ่านไปมา ไม่ทราบว่าเป็นอุบัติเหตุ ต่างหยุดรถสอบถาม เพราะคิดว่าเป็นหนึ่งในฉากหนัง “Fast and Furious 9” หนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวูด ซึ่งมีกำหนดมาใช้โลเคชั่นถ่ายทำใน จ.กระบี่ ช่วงปลายเดือนนี้ไปจนถึงเดือน ก.ค.นี้ จึงหยุดรถดูกันจนทำให้รถติดเป็นเวลานานนับ ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถสปอร์ตนักท่องเที่ยวมาเลเซียรถแหกโค้งชนแบริเออร์ถนนถ้ำช้างสีกระบี่Fast and Furious 9ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้