ข่าว
100 year

กระบะสงขลาซิ่งมาเร็ว ชนสิบล้อจอดรอกลางยูเทิร์น พังยับตาย 3 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 17:16 น.
SHARE

กระบะขับมาเร็วไม่เห็นสิบล้อบรรทุกไม้ไม่มีไฟท้าย จอดรอยูเทิร์นชนเต็มแรง จนรถแหลกยับทางแยกบ้านควนเสม็ด อ.สะเดา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ เจ็บสาหัส 1 ราย

เมื่อคืนวันที่ 15 มิ.ย.62 พ.ต.ท.ศรเพชร ตันติอมรชัยกุล สว.สอบสวน สภ.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถสิบล้อบรรทุกไม้ มีผู้เสียชีวิตติดภายในจำนวน 3 ราย และ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณทางแยกบ้านควนเสม็ด ม.1 ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย กู้ชีพเทศบาลเมืองสะเดา กู้ชีพ อบต.ปริก กู้ชีพเทศบาลเมืองปริก กู้ชีพสายชลคลองแงะ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองสะเดา พร้อมรถตัดถ่าง จำนวน 1 คัน

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ เลขทะเบียน กล 3237 นครศรีธรรมราช ในสภาพที่พังยับเยิน ตกอยู่บริเวณข้างทาง หน้าอาคารพาณิชย์สองชั้น ริมถนนกาญจนวนิช สายสะเดา ซึ่งภายในมีผู้เสียชีวิตอัดติดก๊อบปี้อยู่ภายในรถ จำนวน 3 ราย เป็นผู้หญิง 1 ราย ผู้ชาย 2 ราย และยังมีผู้หญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย แต่เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถามเบื้องต้น ไม่มีใครทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวเป็นของใคร และไม่มีใครคุ้นหน้าคุ้นตาคนที่เสียชีวิต เพราะไม่น่าจะใช่คนในพื้นที่ อ.สะเดา ส่วนรถสิบล้อบรรทุกไม้ยางพารา ยี่ห้อฮีโน่ เลขทะเบียน 71-7572 สงขลา จอดรอที่เกาะกลางจุดยูเทิร์น แยกบ้านใหม่ ต.ปริก ถนนกาญจนวนิช อ.สะเดา เพื่อที่จะข้ามไปยังอีกฝั่งซึ่งภายในรถก็ยังบรรทุกไม้มาเต็มคันรถ แต่รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วจาก อ.หาดใหญ่ และมองไม่เห็นว่าสิบล้อบรรทุกไม้ จอดรออยู่ที่เกาะกลาง ท้ายโผล่ออกมาไฟท้ายอ่อน จึงชนเข้าอย่างจัง จนกระบะสภาพพังยับเยิน ก่อนเสียหลักตกลงข้างทางทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว 

เมื่อไปดูสภาพรถบรรทุกไม้ มีรอยเศษกระจกของรถยนต์กระบะติดอยู่บริเวณท้ายรถ แต่รถบรรทุกไม้ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด และไม่พบตัวคนขับรถบรรทุกไม้ในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ว่าที่ ร.ต.ธนาวุฒิ ผุดวัฒน์ อายุ 40 ชาวบ้าน ม.16 ต.บางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นายไพจิต แก้ววินัด อายุ 42 ปี นายวิรัตน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 42 ปี ส่วน น.ส.วรรณนิภา แซ่ไล้ อายุ 46 ปี บาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเรียกตัวคนขับรถสิบล้อบรรทุกไม้ มาสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง และจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชนสิบล้อดับ3กระบะชนสิบล้อสภ.สะเดาอ.สะเดาสงขลาสิบล้อกลับรถตาย 3 สาหัส 1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้