ข่าว
100 year

ฟาสต์ ฟิวเรียส มาถ่ายทำภาค 9 เมืองไทย (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

จะเริ่มต้นที่กระบี่ไปยังพังงา-ภูเก็ตแล้วจบที่สุราษฎร์

“Fast and Furious 9” หนังดังฮอลลีวูด ทุ่มเงินกว่า 300 ล้านบาทปักหมุดถ่ายทำประเทศไทย 4 เดือนในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ เริ่มจากกระบี่ พังงา ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี ทีมงานประสานพ่อเมืองกระบี่เริ่มขนย้ายอุปกรณ์ปลายเดือน มิ.ย.นี้ และเตรียมจ้างคนไทย 300 ชีวิตช่วยกองถ่าย ขณะที่ ผวจ.กระบี่ เป็นปลื้มชักชวนชาวบ้านเป็นเจ้าบ้านที่ดี

ทีมงานฮอลลีวูดเตรียมถ่ายหนังดังที่ภาคใต้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. นายปิยะ เปสตันยี ผู้บริหาร บริษัท เปสตัน ฟิล์ม จำกัด และเป็นผู้ประสานงานกองถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์เรื่อง “Fast and Furious 9” นำนายอาทูโร บาร์เควท ผู้แทนบริษัทยูนิเวอร์แซล และทีมงานเข้าพบ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ เพื่อเข้าแจ้งให้ทราบว่า ภายหลังทีมงานยื่นขออนุญาตจากรัฐบาลไทย เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย และอนุมัติให้ดำเนินการไปแล้วนั้น ทีมงานบริษัท FF 9 Pictures Limited จะเริ่มขนย้ายอุปกรณ์ประกอบฉากการถ่ายทำภาพยนตร์เข้ามาเก็บไว้ในพื้นที่ จ.กระบี่ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในระหว่างวันที่ 1-27 ก.ค.นี้

นายปิยะเปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว จะทุ่มงบถ่ายทำในประเทศไทยกว่า 300 ล้านบาท กำหนดสถานที่ถ่ายทำในพื้นที่ 4 จังหวัด ประกอบด้วย กระบี่ พังงา ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ ทีมงานกองถ่ายเลือกสถานที่ถ่ายทำในเมืองไทย เพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสมกับเนื้อหาของภาพยนตร์ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ขณะเดียวกัน ทีมงานฮอลลีวูดจะสร้างงานให้กับคนในพื้นที่ เพื่อประสานงาน เป็นตัวประกอบการแสดง และช่วยงานกองถ่ายรวม 300 คน

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ กล่าวว่า ชาว จ.กระบี่ ยินดีต้อนรับทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์จะเข้ามาช่วยการสร้างรายได้เข้าสู่ชุมชน คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดเป็นจำนวนมาก อยากเชิญชวนชาวกระบี่ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี อย่างไรก็ตาม อยากให้ทีมงานกองถ่ายทำภาพยนตร์คำนึงถึงเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การดำเนินการทุกอย่างต้องถูกต้องตามกฎหมาย คาดจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อ จ.กระบี่ ในอนาคต

สำหรับ Fast and Furious เป็นภาพยนตร์แอ็กชัน มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความเร็วของรถยนต์ และการแต่งรถซิ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ภาค 1-8 สำหรับการถ่ายทำในภาค 9 นั้น มีวิน ดีเซล เป็นดาราแสดงนำ และจัสติน ลิน เป็นผู้กำกับ ส่วนที่ จ.กระบี่ ทีมงานอยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่จะใช้เข้าฉาก คาดว่าจะใช้พื้นที่ใน 3 ตำบล คือ ต.เขาทอง ต.หนองทะเล และ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รวมถึงบริเวณเขาตะปู อ่าวพังงา จ.พังงา ที่เคยเป็นฉากหนังเจมส์บอนด์ 007 จะเริ่มติดตั้งอุปกรณ์ประกอบฉากตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.นี้ ใช้เวลาถ่ายทำในประเทศไทย 4 เดือน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Fast and Furious 9ถ่ายทำในประเทศไทยกองถ่ายหนังวิน ดีเซลกระบี่ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียสข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้