ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สุราษฎร์คาดกระสุนทำลุงพิการตาย มาจากสวนใกล้ๆ อาจยิงสัตว์พลาด-ปืนลั่น

ไทยรัฐออนไลน์
13 มิ.ย. 2562 23:54 น.
SHARE

คืบหน้าคดีกระสุนปริศนาเจาะหัวลุงพิการวัย 55 ปีเสียชีวิต ตร.สุราษฎร์ ไปจำลองเหตุการณ์และตรวจวิถีกระสุน คาดถูกยิงจากสวนเงาะใกล้ๆ อาจจะเป็นการยิงสัตว์พลาดหรือทำปืนลั่น คาดจับคนร้ายได้เร็วๆนี้

จากกรณีภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.6 ต.บ้านยาง อ.คีรีนีฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี พิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ขณะปั่นจักรยานคู่ใจกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก หมู่ที่ 5 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะถูกกระสุนปริศนา ขนาด .22 มม.เจาะเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอย ล้มลงไปกับถนนก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง50 เมตรโดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2562 ที่ห้องประชุม สภ.คีรีรัฐนิคมพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศักดิ์สุราษฎร์ ตลับนาค ผกก.สภ.คีรีรัฐนิคม พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎ์ธานี พ.ต.ท.วิโรจน์ ยิ่งดำนุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คีรีรัฐนิคม พ.ต.ท.เลิศชาย ไชยชนะ รอง ผกก.สส.สภ.คีรีรัฐนิคม พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ชุดสืบสวน ร่วมประชุมความคืบหน้าของคดี พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมจำลองเหตุการณ์

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า เหตการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านซึ่งขณะเกิดที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี ผู้ตาย กำลังปั่นรถจักรยานนำหญ้าที่ตัดมาไปให้วัวที่เลี้ยงไว้กิน ซึ่งในเบื้องต้นทางญาติ และผู้เห็นเหตุการณ์เข้าใจว่า ผู้ตายได้ปั่นรถจักรยานมาถึงจุดเกิดเหตุแล้วเกิดเป็นลม จนจักรยานล้มหัวฟาดพื้น จึงได้นำตัวผู้ตายส่ง รพ.คีรีรัฐนิคม จากนั้นได้ส่งรักษาต่อที่ รพ.สุราษฎร์ธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชันสูจน์ศพอย่างละเอียด พบว่ามีรอยหัวกระสุนปืนเจาะฝังเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอยด้านหลัง จึงได้แจ้งกับทางพนักงานสอบสวนให้ทราบ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุทันที ซึ่งขณะนี้แนวทางการสืบสวนมีความคืบหน้าพอสมควร

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวต่อว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม เพื่อเก็บพยานแวดล้อม และได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับจำลองลักษณะของผู้ตายและวิถีกระสุนซึ่งเป็นขนาด .22 มม. ที่ยิงผ่านทะลุออกมาจากสวนเงาะใกล้ที่เกิดเหตุ และประเมินระยะความแรงของกระสุนที่ตกใส่ศีรษะผู้ตาย อีกครั้ง และเพื่อประกอบสำนวนคดี ส่วนประเด็นการตายคาดว่าอาจจะเกิดจากปืนลั่น หรือเกิดจากการยิงสัตว์แต่กระสุนพลาด ทั้งนี้ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆทิ้ง และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้

ส่วนที่วัดนิลาราม ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี นางชลาทิพย์ สุขุมทอง อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย พร้อมลูกสาว และญาติๆได้จัดเตรียมพิธีฌาปนกิจศพนายนายศรชัย ตามพิธีทางสาศนา ซึ่งนางชลาทิพย์ เปิดเผยว่า รู้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนเองต้องมาสูญเสียสามีที่เป็นคนค่อยดูแลครอบครัวมาโดยตลอด และหลังจากนี้ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ส่วนทางคดีต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระสุนปริศนาลุงวัย 55 ปีอภิชาติ บุญศรีโรจน์สุราษฎร์ธานีวิถีกระสุนอ.คีรีรัฐนิคมลุงพิการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 04:33 น.