คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"อนุทิน" ลงพื้นที่ จ.สตูล รับฟังชาวบ้าน เล็งแก้ปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 14:57 น.
SHARE

"อนุทิน" ลงพื้นที่ จ.สตูล รับฟังข้อเสนอชาวบ้าน ถึงปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่ พบอดีตค้าขายคึกคัก 5 ปีหลังกลับซบเซา เหตุการข้ามแดนยุ่งยาก เล็งผ่อนปรนด่านชายแดน พร้อมดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ดึงดูดนักท่องเที่ยว หวังช่วยกระตุ้นรายได้ประเทศ

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.62 ที่ด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ต.วังระจัน อ.ควนโดน จ.สตูล นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.), ดร.นาที รัชกิจประการ แกนนำพรรค และทีม ส.ส.จ.สตูล อาทิ นายพิบูลย์ รัชกิจประการ และ นายวรวิทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยชาวบ้าน ระบุว่า ในอดีตการทำมาค้าขายบริเวณนี้เป็นไปด้วยดี แต่ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา เกิดความซบเซาเนื่องจากการเดินทางข้ามชายแดนต้องใช้เอกสาร เกิดความยุ่งยากในการติดต่อ 

ทั้งนี้หลังรับฟังประชาชน นายอนุทิน ระบุว่า เมื่อประเทศไทยกลับมาเป็นปกติ ถึงเวลาที่ต้องผ่อนคลายกฎกรอบบางอย่าง เพื่อให้การค้าชายแดนสามารถเดินต่อไปได้ จากที่ได้ฟังชาวบ้าน ทราบว่า ถนนเส้นนี้เคยคึกคัก มีการไปมาหาสู่กัน ตอนนี้เงียบเหงา ชาวบ้านเสนอปัญหาและทางแก้ให้เรา ทั้งนี้ถ้าเรามีโอกาสเราก็ต้องเร่งทำ ในส่วนของการท่องเที่ยว เราต้องเตรียมความพร้อมให้ จ.สตูล เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เราต้องเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกดึงดูดนักท่องเที่ยว ประเทศไทยจะได้ประโยชน์ตามไปด้วย ต้องดูว่าเราจะทำได้แค่ไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนี้ นายอนุทิน จะเดินทางต่อไปยังศูนย์กีฬาประจำอำเภอ สนามกีฬา อบต.ควนสตอ อ.ควรโดน เพื่อดูการปรับปรุงสนามกีฬา จากนั้นเดินทางไปที่สะพานเชื่อมต่อท่าเรือตำมะลัง จ.สตูล เพื่อศึกษาหาทางออกกรณีการสร้างสะพานเชื่อม จ.สตูล กับรัฐเปอร์ลิส ประเทศ มาเลเซีย ก่อนรับฟังแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยว จ.สตูล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน ชาญวีรกูลเสี่ยหนูภูมิใจไทยภท.จ.สตูลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้