Thairath Logo
กีฬา

ตร.สุราษฎร์ฯ เร่งหาหลักฐาน ไขคดีชายวัย 55 ถูกกระสุนเข้าหัวตายปริศนา

Share :
line-share-logo

คืบหน้าคดีกระสุนปริศนาเจาะหนุ่มใหญ่วัย 55 ปี ตาย ตร.สุราษฎร์ธานี ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่ม เร่งหาตัวคนก่อเหตุ ด้านเมียผู้ตาย เผยสามีเคยถูกขู่ฆ่าแต่ไม่ติดใจ วอนคนยิงมารับผิดชอบ

จากกรณีภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่ นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งพิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ขณะปั่นจักรยานคู่ใจกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก ก่อนที่จะถูกกระสุนปริศนา ขนาด .22 มม. เจาะเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอย ล้มลงไปกับถนนก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง 50 เมตร โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี จุดเกิดเหตุ พร้อมสอบพยานในละแวกใกล้จุดเกิดเหตุ และภรรยาผู้ตาย เพิ่มเติม 

โดยวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ รวมถึงสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง พร้อมวิเคราะห์วิถีกระสุนที่ตกลงมาใส่ตัวผู้ตาย และเก็บหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อประกอบคดี พร้อมสอบปากคำ นางชลาทิพย์ สุขุมทอง อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตายเพิ่มเติม

ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อปีที่แล้วได้มีญาติซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับตัวเอง มาขอแม่พันธุ์วัวที่เคยให้ตัวเองและผู้ตายมาเลี้ยงเมื่อ 10 ปีก่อน จะมาขอแม่วัวตัวดังกล่าวคืน แต่ตนเองและสามีไม่ให้ เพราะรักและเลี้ยงดูแลอย่างดีจนสามารถผสมพันธุ์ลูกวัวขายดีเป็น 10 ตัว และขึ้นทะเบียนเป็นเจ้าของวัวอย่างถูกต้อง จนมีเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกัน และลูกชายของญาติคนดังกล่าวที่จะมาทวงแม่พันธุ์วัวคืน ได้ขู่อาฆาตว่า  "มึงต้องตายกับกู" จนถึงขั้นต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.คีรีรัฐนิคม แต่ตนเองก็ไม่ได้ติดประเด็นนี้แต่อย่างใด

นางชลาทิพย์ กล่าวด้วยว่า หากแต่การตายของสามีเกิดจากมีคนยิงปืนขึ้นฟ้า หรือทำปืนลั่น ก็ขอให้คนที่ยิงออกมาแสดงความรับผิดชอบกับครอบครัวของตนเอง เพราะคนตายเป็นคนทำงานเลี้ยงดูครอบครัว และตนเองก็พิการไม่สามารถทำงานอะไรได้ จึงอยากจะขอวอนให้ผู้กระทำความผิดออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนตายก็ตายไปแล้ว.อ่านเพิ่มเติม...
อ.คีรีรัฐนิคมสุราษฎร์ธานีกระสุนปริศนากระสุนเจาะหัวชายวัย 55 ปียิงปืนขึ้นฟ้ายิงชายพิการข่าวทั่วไป