ข่าว
100 year

วงจรปิดจับภาพพระถือมีดไล่ฟันกันในวัดเมืองคอน ตร.จับสึกก่อนดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 21:12 น.
SHARE

วงจรปิดจับภาพพระคลั่งใช้พร้าฟันพระด้วยกันภายในวัดพังยอม บาดเจ็บก่อนหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรถชนเจ็บ เผยเคยต้องคดีฆ่าพระเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน หลังหลุดคดีมาบวชซ้ำ ตร.เมืองคอน แจ้งข้อหาพยายามฆ่า

ภาพจากกล้องวงจรปิดบนศาลาการเปรียญวัดพังยอม หรือ วัดหนองหม้อ หมู่ที่ 9 ตำบลสวนหลวง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช เผยเหตุระทึกเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่อุบาสกอุบาสิกา มาทำบุญในวันธรรมสวนะ ปรากฏว่าได้มีพระจรัญ วิตโสโก เดินถือมีดพร้าปรี่ตรงเข้ามาใช้มีดพร้าหวดฟันไปที่พระสมบูรณ์ สุชิญาโณ อายุ 39 ปี ที่กำลังเตรียมรับภัตตาหารเพล แต่โชคดีที่พระสมบูรณ์เบี่ยงตัวหลบแล้วใช้ปิ่นโตสเตนเลสรับคมมีดพร้าไว้ได้ทัน ก่อนที่พระจรัญ จะหันกลับไปใช้มีดพร้าเล่มเดียวกันฟันไปที่พระประทีป ปนาโท อายุ 40 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และพระสงฆ์ที่เหลือได้ช่วยกันแย่งมีดพร้าไว้ได้ท่ามกลางอุบาสกอุบาสิกาที่กำลังตกใจ ขณะที่พระจรัญ ได้เดินหลบหนีออกไปจากศาลาการเปรียญ และไปประสบอุบัติเหตุรถชนบนถนนหน้าวัดได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน ต่อมาตำรวจได้คุมตัวไว้ได้นำตัวไปทำการสึกและดำเนินคดีฐานพยายามฆ่า

นายปรีดา ชูจันทร์ ไวยาวัจกรของวัดพังยอม เปิดเผยว่าพระผู้ก่อเหตุปัจจุบันถูกสึกไปแล้วคือนายจรัญ ไกรทอง อายุ 45 ปี ได้ถูกตำรวจดำเนินคดีแล้ว ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นพระสังกัดวัดอื่น เดินทางมาพักในวัดพังยอมคราวละ 2-3 วัน แบบไปๆ มาๆ เนื่องจากเดิมมีภูมิลำเนาใกล้วัดแห่งนี้ ยืนยันว่าพระทั้ง 4 รูปที่จำพรรษาในวัดไม่เคยไปมีเรื่องยุ่งเกี่ยวใดๆ กับนายจรัญหรืออดีตพระจรัญ ส่วนตัวสงสัยว่าอาจจะมีความไม่ปกติบางอย่าง ประวัติของพระจรัญ หรือนายจรัญเคยต้องคดีฆ่าพระเมื่อเกือบ 20 ปีก่อนในวัดแห่งนี้เช่นกัน หลังจากพ้นโทษได้กลับมาบวชอีกครั้ง และมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ขณะที่ศิษย์วัดพังยอมได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หากนายจรัญมาอาศัยอยู่วัด จะเห็นเสมอชอบเดินช่วงดึกดื่น บางครั้งนั่งคนเดียว แต่กลับมีการพูดจาคล้ายกับพูดอยู่กับคู่สนทนา ซึ่งบางคนเข้าใจว่าอาจมีลักษณะที่เรียกว่า “หูแว่ว” ขณะนี้ นายจรัญได้ถูกคุมตัวฝากขังที่เรือนจำนครศรีธรรมราชในระหว่างถูกดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครศรีธรรมราชวัดพังยอมพระจรัญ วิตโสโกพระไล่ฟันถือมีดไล่ฟันกล้องวงจรปิดทำร้ายพระข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้