แม่ค้าข้าวแกงกระบี่ช้ำระทม โดนโจรแสบลักเครื่องครัว เผยถูกขโมยเกลี้ยง (คลิป)

ข่าว

แม่ค้าข้าวแกงกระบี่ช้ำระทม โดนโจรแสบลักเครื่องครัว เผยถูกขโมยเกลี้ยง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 14:28 น.

บันทึก

แม่ค้าข้าวแกงที่กระบี่สุดช้ำใจ โจรแสบขโมยหม้อ-กระทะ เครื่องครัวเกลี้ยง ซิงค์อ่างล้างจานยังเอาไป ทำให้ประกอบอาหารขายไม่ได้ เผยถูกขโมยมาแล้วหลายครั้งแต่จับไม่ได้ จนท้อใจ วอนตำรวจช่วยจับที...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่ร้านขายข้างแกง-อาหารตามสั่ง ไม่มีเลขที่ ริมถนนเพชรเกษมกระบี่-เหนือคลอง หมู่ 12 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งประสานตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบ

ที่ร้านดังกล่าว เป็นร้านแบบเพิงชั่วคราว ชื่อร้านพอเพียง มี นางวาสนา รองเดช อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/49 ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นเจ้าของ รอพบตำรวจอยู่ จุดเกิดเหตุเป็นด้านข้างของร้าน พบอ่างซิงค์ล้างจานอะลูมิเนียม กระทะ 3 ใบ หม้อ 4 ใบ เตาย่าง 1 ลูก ขาตั้งเตาแก๊ส หายไปเกลี้ยง ตรวจสอบภายในร้านไม่มีของหายเพิ่มเติม

นางวาสนา ให้การว่า ก่อนจะทราบเหตุ ตนมาเปิดร้านเพื่อจะเตรียมของทำกับข้าวไว้ขาย แต่พอมาดูข้างร้าน อุปกรณ์เครื่องครัวที่ต้องใช้ทำอาหาร หายไปหมดแล้ว แม้ข้าวของที่หายจะไม่ได้มีราคาแพง แต่ทำให้ท้อใจ เพราะตนไม่สามารถทำอาหารขายได้ในวันนี้ ก่อนนี้ที่ร้านเคยถูกขโมยของแล้ว 4-5 ครั้ง โจรจโมยทุกอย่างที่จะเอาไปได้ ทั้งถังแก๊ส อาหารสดที่เก็บไว้ แต่ก่อนนี้ไม่อยากแจ้งความเพราะเห็นว่าบางอย่างเล็กน้อย แต่ครั้งนี้ไม่ไหวแล้วจริงๆ อยากวอนโจรให้นำข้าวของมาคืน เพราะตนต้องใช้ประกอบอาชีพ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากร้านของนางวาสนาแล้ว ก่อนนี้แผงร้านค้าที่อยู่ติดกัน และที่อยู่ละแวกดังกล่าวหลายร้าน ต่างถูกขโมยข้าวของเครื่องใช้ไปแล้วหลายราย ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จนพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าว พากันท้อใจ เนื่องจากที่ผ่านมา ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาได้เลย โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นติดยาเสพติดในพื้นที่ เพราะจะรู้ดีว่าพ่อค้าแม่ค้า เก็บข้าวของไว้ตรงไหนบ้าง บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจึงวอนให้ตำรวจช่วยจับกุมให้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์