รวบ 4 โจ๋โหด ฆ่า "ม้าทรง" ทิ้งศพใกล้จุดชมวิวเขาขาด อ้างถูกขู่ฆ่าก่อน

ข่าว

รวบ 4 โจ๋โหด ฆ่า "ม้าทรง" ทิ้งศพใกล้จุดชมวิวเขาขาด อ้างถูกขู่ฆ่าก่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2562 21:30 น.

บันทึก

ตำรวจภูเก็ตรวบตัว 4 โจ๋โหด ร่วมกันฆ่าอดีตม้าทรง ก่อนโยนศพทิ้งเหวใกล้จุดชมวิวเขาขาด หวังอำพราง เผยทั้งหมดเป็นเพื่อนกัน พบปัญหาขัดแย้งกัน ก่อนลวงผู้ตายไปฆ่า เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ

จากกรณีพบศพชายนิรนามถูกทิ้งไว้ในเหวลึก ใกล้จุดชมวิวเขาขาด หมู่ 6 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยสภาพศพมีเชือกไนลอนสีแดงมัดขาทั้งสองข้าง ศพเน่าเปื่อยจนเหลือแต่โครงกระดูก ที่นิ้วกลางข้างซ้ายสวมแหวนสีเงินหัวเป็นหินสีน้ำตาล เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 วัน ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด เบื้องต้นคาดว่าอาจถูกคนร้ายฆ่ามาจากที่อื่น แล้วนำศพมาโยนทิ้งอำพรางคดี

ล่าสุดเวลา 16.40 น.วันนี้ (4 มิ.ย.) ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตร่วมกันแถลงความคืบหน้าในคดีดังกล่าว หลังสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาได้ทั้งหมด 4 คน 

โดย พ.ต.อ.วิทูรย์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าว พล.ต.ต.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เร่งรัดติดตามคดี เนื่องจากเป็นคดีสำคัญและสะเทือนขวัญซึ่งชุดสืบสวน สภ.วิชิต และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้ร่วมกันขยายผล จนสามารถทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ นายสถาพร หรือ เต็กอ้าน ยินดี อายุ 24 ปี ซึ่งหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน จนทราบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย นายศุกลพงศ์ หรือ บิช แก้ว สุวรรณอายุ 27 ปี นายพีรวัฒน์ หรือ แซม แซ่หว่อง อายุ 28 ปี นายสุกเร หรือ ชุก จิตร์นารี อายุ 27 ปี และนายนฤเบศร์ หรือ โล เพชรมาก อายุ 20 ปี และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด พร้อมยึดรถตู้ฮุนไดสีดำ ทะเบียน นข 7918 ภูเก็ต ซึ่งผู้ต้องหาใช้นำศพไปทิ้ง และอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบด้วย ไม้เบสบอล ถุงมือ และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นเพื่อนคบหาอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ก่อนที่จะเกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน มีการท้าทายกันไปมา โดยฝ่ายผู้ก่อเหตุอ้างว่าถูกผู้ตายขู่ฆ่า จึงให้เพื่อนอีกคนลวงผู้ตายมาที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ก่อนที่ 1 ใน 4 ผู้ลงมือใช้กระบองดีจนสลบและเสียชีวิต ก่อนนำศพขึ้นรถตู้คันดังกล่าวขับไปโยนศพทิ้ง โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 16 มี.ค.62 ก่อนจะมีผู้ไปพบศพเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลากว่า 2 เดือนเศษ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน ยังคงให้การปฏิเสธ แต่ให้การบางส่วนที่เป็นประโยชน์ จึงยังไม่มีการทำแผนจุดเกิดเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ยังต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกันได้มีการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งที่บ้านจุดเกิดเหตุใน ต.ฉลอง และอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานเชื่อมโยง ในการดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หึงโหด! หนุ่มเมียนมาแทงคอแฟนสาวดับ
05:46

หึงโหด! หนุ่มเมียนมาแทงคอแฟนสาวดับ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์