ผวาปาระเบิดทวงหนี้ ตร.เร่งล่าผู้ต้องสงสัย เล็งเป้าหมาย 2 รายในพื้นที่

ข่าว

ผวาปาระเบิดทวงหนี้ ตร.เร่งล่าผู้ต้องสงสัย เล็งเป้าหมาย 2 รายในพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 20:19 น.

คนร้ายอุกอาจ ปาระเบิดใส่บ้าน 3 พ่อแม่ลูก ย่านชุมชน ที่ สตูล ช่วงใกล้รุ่ง พังเสียหาย เจ้าของบ้านคาดทวงหนี้ทางธุรกิจ ค้างไว้หมื่น ด้าน ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน ไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ก่อนหลบหนีออกนอกพื้นที่   

เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 4 พ.ค.62 พ.ต.ท.ฐิติวัชร ฝั้นศิริสกุล สว.(สอบสวน) สภ.ละงู จ.สตูล รับแจ้งเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้าน นายสมคิด ขุนนา อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 1475/1 หมู่ที่ 3 ซอย 9 ถ.สายละงู-ทุ่งหว้า ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ มีสัจจานนท์ ผกก.สภ.ละงู พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เจ้าหน้าที่พบหลุมลึกประมาณ 10 ซม.เส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 1 ฟุต ตรงประตูหน้าบ้านนอกจากนี้บริเวณฝาบ้าน หลังคากระเบื้องถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรอยพรุน ส่วนประตูหน้าบ้านถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายทั้งบาน สิ่งของที่วางไว้ถูกสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจาย แต่โชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกระเดื่องระเบิดคาดว่าเป็นระเบิดสังหาร ชนิดขว้างแบบเอ็ม 67 โดยในเบื้องต้นสอบสวนเจ้าของบ้านทราบว่า เกิดจจากความขัดแย้งเรื่องธุระกิจมืด หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน นายสมคิด ขุนนา เจ้าของบ้านให้การว่า ขณะที่ตนตื่นขึ้นมาดื่มน้ำได้ยินเสียง จยย.จอดบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังตูมสนั่นและเห็นคนก่อเหตุ 2 คน นั่งซ้อนท้าย จยย.หนีไปทางปากซอย โดยตนและลูกเมียรวม 4 คน พักในบ้านไม่ได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุเกิดจากเรื่องหนี้สินจำนวนกว่า 10,000 บาท ที่ตนเป็นหนี้นายสีด (ไม่ทราบนามสกุล) และนายสีดพยายามข่มขู่ทางเฟสฯบ้าง ข่มขู่ด้วยตนเองบ้าง และก่อนหน้านี้ตนเคยถูกลอบยิงมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ยิงไม่ถูก ตนยอมรับว่าเคยพัวพันกับธุระกิจบางประเภท แต่ตอนนี้เลิกหมดแล้ว อยากให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้าย เพราะกระทำการอุกอาจชาวบ้านบริเวณข้างเคียงต่างขวัญผวาไปตามๆกัน ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ภายในซอยดังกล่าว ต่างตกใจเสียขวัญและวิพากวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า คนร้ายกระทำการอุกอาจ ขว้างระเบิดใส่บ้านทั้งที่อยู่ในย่านชุมชน แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ต่อมา พ.ต.ท.วรินทร์ วันธงชัย รอง ผกก.(สืบสวน) พร้อมด้วย พ.ต.ต.ฐิติวัชร ฝั้นศิริสกุล สารวัตร(สอบสวน) สภ.ละงู ชุดอีโอดี และชุดพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหลักฐานที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บกระเดื่อง ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ สะเก็ดระเบิด และหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปเป็นหลักฐานประกอบคดีที่บ้านที่เกิดเหตุ ด้านการสืบสวนเจ้าหน้าที่ได้ออกตามล่าผู้ต้องสงสัย ซึ่งเบื้องต้นเล็งไปที่เจ้าหนี้ 2 รายที่อยู่ใน ต.น้ำผุดและ ต.เขาขาว อ.ละงู จ.สตูล เพื่อไล่ล่าผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ก่อนที่ทั้ง 2 ร้ายจะหลบหนีออกนอกพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดระเบิดทวงหนี้ปาระเบิดใส่บ้านหนี้สินข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 06:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์