ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มตรังป่วยซึมเศร้า พยายามโดดน้ำฆ่าตัวตาย จนสำเร็จในครั้งที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 20:06 น.
  SHARE

  สลดใจหนุ่มใหญ่เมืองตรังป่วยซึมเศร้า หลังมีปัญหากับภรรยาปิดตัวเงียบอยู่เพียงในบ้านนานกว่า 1 ปี พยายามกระโดดสระน้ำฆ่าตัวตายมาแล้วกว่า 2 ครั้ง แต่ไม่เป็นผล กระทั่งครั้งนี้โดดอีกจนตายในที่สุด...


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ค.62 ร.ต.อ.เรวัตร ไพริน รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ภายในสระน้ำข้างบ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 7 บ้านหน้าลา ต.แหลมสอม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ สังข์น้อย ผกก. และกลังชุดสืบสวน รุดเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิกุศลสถานตรัง หน่วยกู้ภัยบรรเทาปะเหลียน และหน่วยกู้ภัยบรรเทาย่านตาขาว กว่า 20 นาย 

  ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านนับร้อยคนกำลังยืนจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกกั้นบริเวณไว้ พบเป็นสระน้ำความลึกประมาณ 8 เมตร กว้างประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ปฏิบัติการลงค้นหาใต้น้ำ ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที ก่อนพบร่างของผู้ตาย ทราบชื่อคือ นายวิเชียร รักฤทธิ์ หรือ บังเชียร อายุ 42 ปี ไม่ประกอบอาชีพใดๆ เป็นชาวบ้าน หมู่ 7 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน อยู่ห่างกับสระน้ำดังกล่าวเพียง 15 เมตร ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำร่างขึ้นมาบนตลิ่ง ชันสูตรพลิกศพสวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนภรรยาผู้ตายหลังทราบเรื่องได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ต่างร้องไห้ระงมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ห่างศพ บรรดาญาติๆ ต่างร้องไห้จนถึงขั้นเป็นลมหมดสติ   จากการสอบสวน นายวิชัย รักฤทธิ์ อายุ 37 ปี น้องชายผู้ตาย ที่อยู่บ้านเดียวกัน พี่ชายมีอาการซึมเศร้า จนเคยกระโดดฆ่าตัวตายมาก่อนเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จนภรรยาก็ได้แยกทางกัน ยิ่งทำให้พี่ชายมีอาการหนักขึ้น และเมื่อคืนที่ผ่านมาก่อนจะเสียชีวิต พี่ชายก็กระโดดน้ำฆ่าตัวตายเป็นครั้งที่สอง แต่ญาติๆ เห็นช่วยไว้ทัน ครั้นเมื่อถึงตอนเช้าวันนี้ พี่ชายได้อยู่บ้านเพียงลำพังกับหลานชาย อายุ 8 ขวบ ลูกชายของตน และหลานพบว่าลุงหรือพี่ชายตนหายไป จึงวิ่งไปดูที่สระน้ำ พบว่ายังกระเพื่อมอยู่ จึงวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านช่วยกันลงดำค้นหาก็ไม่เจอ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ กระทั่งพบในที่สุดว่าเสียชีวิต เมื่อกระโดครั้งที่สาม

  อย่างไรก็ตาม ทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำร่างส่งต่อไปยัง รพ.ปะเหลียน เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด และมอบร่างให้กับญาติประกอบพิธีการฝังตามศาสนาอิสลามในวันเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายหนุ่มตรังกระโดดน้ำตายพยายามฆ่าตัวตายสภ.บ้านหนองเอื้องป่วยซึมเศร้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้