โจรใต้บุกยิงผู้ใหญ่บ้านดับสยองคามัสยิด ชาวบ้านเจ็บ1 ขณะละหมาด

ข่าว

  โจรใต้บุกยิงผู้ใหญ่บ้านดับสยองคามัสยิด ชาวบ้านเจ็บ1 ขณะละหมาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2562 01:00 น.

  คนร้ายบุกยิงผู้ใหญ่บ้านตายคามัสยิดตาย ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บอีก1 ระหว่างประกอบพิธีละหมาด ในพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โดยตำรวจตั้ง 2 ปมเหตุครั้งนี้ ขัดแย้งส่วนตัวและความมั่นคงในพื้นที่...

  เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 2 มิ.ย.62 ร.ต.ท.ณัฐวรรธน์ แก้วหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.ระแงะ รับแจ้งมีคนร้ายบุกยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในมัสยิดบ้านอาแว ม.6 ต.มะรือโบตก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กมล ณรงค์ ผกก.สภ.ระแงะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนายปักรูดิง โต๊ะเด็ง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.6 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านอาแว ม.6 ต.มะรือโบตก นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถง สำหรับให้ประชาชนได้ประกอบพิธีละหมาด โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกไม่ทราบขนาดที่บริเวณ ศรีษะ และแผ่นหลัง จำนวน 2 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายมะยูดี อาบู อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.6 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณขาและข้อเท้าขวา รวม 2 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

  จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่นายปักรูดิง ผู้ใหญ่บ้านอาแว ม.6 ต.มะรือโบตก และชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังประกอบพิธีละหมาด ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจยย.เป็นพาหนะ มาจอดที่บริเวณกำแพงรั้วของมัสยิด แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถ เดินทำทีเข้าไปในมัสยิดเพื่อประกอบพิธีละหมาด โดยคนร้ายได้เดินตรงเข้าไปหานายปักรูดิง แล้วใช้อาวุธปืนพกยิงใส่นายปักรูดิง จำนวน 4 นัดซ้อน ถูกนายปักรูดิง จำนวน 2 นัดเสียชีวิตคาที แล้วกระสุนปืนอีก 2 นัด ไปถูกนายมะยูดี ที่กระทำพิธีละหมาดข้างนายปักรูดิง ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความชุนละมุนวิ่งไปซ้อนท้าย รถ จยย.ของเพื่อนที่จอดรออยู่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

  ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งปมเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ มาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ในการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ระทึกกลางดึก บึม 2 จุด หน้าสถานีรถไฟยะลา
   02:57

   ระทึกกลางดึก บึม 2 จุด หน้าสถานีรถไฟยะลา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรใต้ยิงผู้ใหญ่บ้านมัสยิดละหมาดระแงะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 10:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์