พบศพชายนิรนามถูกมัดมือเท้าทิ้งเหวที่ภูเก็ต คาดอำพรางศพฆ่าจากที่อื่น

ข่าว

พบศพชายนิรนามถูกมัดมือเท้าทิ้งเหวที่ภูเก็ต คาดอำพรางศพฆ่าจากที่อื่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 16:57 น.

บันทึก

พบศพชายนิรนามถูกเอาเชือกไนลอนมัดมือมัดเท้าโยนทิ้งเหวกว่า 12 เมตร จุดชมวิวเขาขาด ที่ จ.ภูเก็ต ตร.คาดฆ่ามาจากที่อื่นก่อนอำพราง ศพขึ้นอืดนับสิบวัน ก่อนที่จะส่งศพชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2562 ร.ต.อ.ชาตรี ชูวิเชียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้กลิ่นเน่าคล้ายศพอยู่บริเวณเหวใกล้จุดชมวิวเขาขาด ต.วิชิต อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง รอง.ผกก.สพฐ.จว.ภูเก็ต นายมนัส สามารถ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.วิชิตและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเหวลึกกว่า 12 เมตร ล้อมไปด้วยป่ารก โดยบริเวณรอบๆ ได้กลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้ลัดเลาะจากถนนด้านบนลงไปตามเนินเขาและต้นไม้ใหญ่ จนกระทั่งพบซากศพเน่าเปื่อยอยู่ใต้ต้นไทรใหญ่อายุนับร้อยปี โดยศพเหลือแต่โครงกระดูก รวมไปถึงกะโหลกศีรษะและเสื้อผ้าบางส่วน จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้ตายสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีฟ้าแขนยาว ด้านหลังสกรีนโลโก้ "ลูกพระมงกุฎ" นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาลยี่ห้อ Auto sport ที่เท้าทั้งสองมีเชือกไนลอนสีแดงมัดติดอยู่ นิ้วกลางข้างขวาสวมแหวนสีเงินมีหัวหินสีน้ำตาล ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 วัน จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนคาดว่า ผู้ตายอาจถูกคนร้ายฆ่ามาจากที่อื่น เนื่องจากช่วงกลางคืนบริเวณดังกล่าวจะมืดสนิทและเปลี่ยว ประกอบกับพื้นที่โดยรอบเป็นป่าเขาและทะเล โดยคนร้ายอาจมีไม่ต่ำกว่า 2 คน จับผู้ตายมัดมือมัดเท้าแล้วฆ่า จากนั้นนำศพขึ้นรถมาโยนทิ้งเหว จนกระทั่งมีนักท่องเที่ยวหรือประชาชนแวะมาท่องเที่ยว ถ่ายภาพบริเวณจุดชมวิวเขาขาดได้กลิ่นเน่า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวไม่สามารถค้นหาได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบเมื่อช่วงสายวันที่ 2 มิ.ย. ส่วนแนวทางการสืบสวน เบื้องต้นต้องขยายผลให้ทราบก่อนว่าผู้ตายเป็นใคร เพื่อวางแนวทางการสอบสวนหาสาเหตุการถูกฆ่าและชนวนเหตุต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.นิกร เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.วิชิต ตรวจสอบและติดตามตัวผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร ซึ่งขณะนี้พบว่ามีประวัติบุคคลสูญหายอยู่บ้าง อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่ ซึ่งหากทราบว่าผู้ตายคือใครจะคลี่คลายคดีได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย ส่วนสาเหตุการตายนั้น ยังไม่ชัดเจน แต่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นชายไม่ทราบชื่อ อาจจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิตก่อนนำศพมาทิ้งอำพราง ซึ่งจะต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ เพื่อยืนยันสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์