ทหารเกณฑ์ ฉุนลูกเขย ส.อบจ.คิดว่าด่า คว้าปืนรัวโหด ดับคาร้านโทรศัพท์

ข่าว

ทหารเกณฑ์ ฉุนลูกเขย ส.อบจ.คิดว่าด่า คว้าปืนรัวโหด ดับคาร้านโทรศัพท์

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 06:15 น.

บันทึก

ทหารเกณฑ์ประวัติโชก ฉุนลูกเขย ส.อบจ.ตรัง เจ้าของร้านขาย-ซ่อมมือถือ หลังนำสายชาร์จไปซ่อม ผู้ตายบอกน่าจะช็อต กลับคิดว่าด่าตัวเองสติฟั่นเฟือน ก่อนกลับบ้านคว้ากระหน่ำยิงโหด 3 นัด ดับคาร้าน ตร.เร่งไล่ล่าใช้เวลาเพียง 2 ชม.รวบตัวได้คาบ้าน เบื้องต้นปากแข็งให้การภาคเสธ สุดท้ายยอมจำนนต่อหลักฐาน

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.62 ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ อินทพัด รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันตายภายในร้านขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือ ชื่อร้าน "เอบีแอดวานซ์" แยกตลาดควนกุน ริมถนนสายสิเกา-กระบี่ หมู่ 8 ต.กะลาเส อ.สิเกา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.สิเกา พ.ต.ท.ประสงค์ ศรีวิมล รอง ผกก.ป. พ.ตท.ฉันทรักษ์ จันวดี รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.สมศักดิ์ เยาว์ดำ สวป. กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สิเกา และชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง ก่อนแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยบรรเทาสิเกา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ท่ามกลางชุมชน พบชาวบ้านจับกลุ่มมุงดูจำนวนมาก ตรวจสอบภายในร้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายและซ่อมโทรศัพท์ บริเวณหลังเคาน์เตอร์ พบกองเลือดหยดบนพื้นเจิ่งนองกระจายเกลื่อน ส่วนคนเจ็บถูกตัวนำส่ง รพ.แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายพรสิทธิ์ ล้อมสุขศิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 8 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อกล็อก (Clock) 21 ขนาด .45 มม. คมกระสุนเจาะเข้าลำตัวและหน้าอก รวม 3 นัด เป็นเหตุให้เสียชีวิต โดยผู้ตายเป็นบุตรเขยของ นายสงวน อั้นเต้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง (ส.อบจ.) เขต 1 อ.สิเกา

ด้าน พล.ต.ต.นุกูล กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี เพื่อติดตามไล่ล่าตัวทันที รวมทั้งตรวจสอบผู้ครอบครองรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน-เทา ทะเบียน กมจ 151 ปัตตานี คันดังกล่าวที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ฯ ติดตามแกะรอยภายใน 2 ชม.หลังก่อเหตุ จับกุม นายนัฐพงศ์ ดำศรีสวัสดิ์ หรือจัมมี่ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/9 หมู่ 11 ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเกณฑ์ทหาร ประจำค่ายอิงคยุทธบริหาร มณฑลทหารบกที่ 46 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้คาบ้านพักในพื้นที่บ้านโตน หมู่ 7 ต.กะลาเส จ.ตรัง ระหว่างเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ขอลากลับมาบ้าน เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ แต่หลักฐานจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

พล.ต.ต.นุกูล กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาได้นำสายชาร์จโทรศัพท์ไปซ่อมที่ร้านดังกล่าว ระหว่างนั้นผู้ตายซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้บอกว่า น่าจะช็อต (ภาษาใต้ ใช้เรียกคนที่ สติฟั่นเฟือน) ทางผู้ต้องหาจึงคิดว่าผู้ตายด่า ก่อนจะด่าทอและเดินทางกลับไปที่บ้านพัก เพื่อไปเอาอาวุธปืน กลับมากระหน่ำยิงผู้ตายจนเสียชีวิต ก่อนขับรถ จยย.หลบหนี ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 2 นัด เพื่อเป็นการยิงเบิกทาง แต่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้เพียง 1 ซม.หลังจากเกิดเหตุเท่านั้น ส่วนอาวุธปืนในขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และตรวจสอบปัสสาวะผู้ต้องหามีการใช้ยาเสพติดหรือไม่อย่างไร

ขณะที่ นายสงวน อั้นเต้ง ส.อบจ.ตรัง เขต 1 อ.สิเกา ซึ่งเป็นพ่อตาของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนดี เป็นที่รักของญาติพี่น้อง สาเหตุเป็นมูลเหตุเล็กน้อยไม่น่าทำกันได้ถึงขนาดนี้ เรื่องใหญ่กว่านี้เขาก็ไม่ทำกัน ตนเองก็เสียใจเป็นอย่างมาก เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว เพราะเขาเป็นคนดี เรียบร้อย เขาจะชอบทำงานเพื่อส่วนรวมและรักครอบครัว แต่ต้องขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหามีหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ จ.207/2561 ลงวันที่ 30 พ.ค.61 ฐานกระทำผิด ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนทางร่างผู้เสียชีวิตทางญาติได้นำไปประกอบพิธีบำเบ็ญกุศลศพทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์