ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 ตลก เชิญยิ้ม หวุดหวิดสิ้นชื่อ กระบะหลับในเสยท้ายเก๋งยับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มิ.ย. 2562 05:30 น.
  SHARE

  ระทึกกลางดึก “จ๊อด-ปลาคราฟ-พี่เป้า” 3 ตลกดัง “เชิญยิ้ม” หวิดดับ ขับเก๋งวีออสกลับจากงานแต่งญาติเพื่อนสนิทในตัวเมืองชุมพร มุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ ขณะมาจอดติดไฟแดงถูกหนุ่มซิ่งกระบะหลับในพุ่งเสยท้าย แรงกระแทกทำทั้ง 3 คนจุกแน่นเจ็บหน้าอกเคล็ดขัดยอกเนื้อตัว รถเก๋งไถลไปไกลขวางกลางถนน โชคดีไม่มีรถบรรทุกตามมาขยี้ซ้ำ แต่รถพังยับค่าซ่อมกว่า 8 หมื่นบาท

  อุบัติเหตุทางถนนที่เกิดกับสมาชิกคณะตลกชื่อดังครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.อำพล นุชนงค์ สว. (สอบสวน) สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้บาดเจ็บ บริเวณสามแยกไฟแดงนากระตาม ระหว่างถนนสายตัดใหม่เข้าตัวเมืองชุมพร กับถนนเพชรเกษม หมู่ 5 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้แชมป์ แค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บย 3232 ชุมพร ด้านหน้ายุบ ป้ายทะเบียนหลุด ส่วนคนขับยืนรอในจุดเกิดเหตุ ทราบชื่อ นายบุญชัย ลัทธลาภกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 15 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

  ส่วนคู่กรณีเป็นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีแดง ทะเบียน 7 กภ 2203 กรุงเทพมหานคร ด้านท้ายพังยุบ ทราบชื่อคนขับคือ นายนันท์ธนพงษ์ ผ่องอินทรี อายุ 59 ปี หรือ “จ๊อด เชิญยิ้ม” น้องชายตลกชื่อดัง “โน้ต เชิญยิ้ม” อยู่บ้านเลขที่ 7/5 หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเพื่อนคณะตลกที่มาด้วยกันอีก 2 คน คือ นายกิตติศักดิ์ ชูศรี อายุ 57 ปี หรือ “ปลาคราฟ เชิญยิ้ม” และนายคณินฉัตร กุนชร อายุ 59 ปี หรือ “พี่เป้า สายัณห์ สวัสดีน๊านนาน” ทั้ง 3 คน มีอาการจุกแน่นหน้าอกจากแรงกระแทก ไม่เป็นอะไรมาก และไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล

  จากการสอบสวน นายนันท์ธนพงษ์ให้การว่า ขับรถเก๋งกลับมาจากงานแต่งงานญาติของเพื่อนสนิทในตัวเมืองชุมพร จะรีบไปแสดงตลกในวันพรุ่งนี้ที่ จ.ลพบุรี ในรถมากันทั้งหมด 4 คน มีภรรยาตนนั่งมาเบาะข้างคนขับ ส่วน “ปลาคราฟ เชิญยิ้ม” กับ “พี่เป้า สายัณห์ สวัสดีน๊านนาน” นั่งมาเบาะหลัง ขณะจอดติดไฟแดงเพื่อจะไปถนนเพชรเกษม จู่ๆ มีรถกระบะคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วโดยไม่ได้เบรกพุ่งเข้าชนท้ายอย่างแรง จนรถตนไถลไปข้างหน้าเกือบ 5 เมตร แล้วไปขวางอยู่กลางถนนเพชรเกษม บนช่องทางขาล่องใต้ เป็นจังหวะที่ไฟจราจรเปลี่ยนไปเป็นสัญญาณไฟแดงพอดี ทำให้รถยนต์โดยเฉพาะรถบรรทุกใหญ่หลายคันที่วิ่งมาได้ชะลอเพื่อหยุดจอดไฟแดง ไม่เช่นนั้นรถตนคงถูกชนซ้ำสองยับทั้งคันอย่างแน่นอน นับว่าโชคดีที่คนในรถทั้ง 4 คน แค่จุกแน่นเคล็ดขัดยอกตามตัวจากแรงกระแทกเท่านั้น

  นายบุญชัย คนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยยอมรับสารภาพว่า กลับมาจากทำธุระในตัวเมืองชุมพร มุ่งหน้าจะกลับบ้านที่ อ.ท่าแซะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการวูบหลับในไม่รู้ตัว เป็นเหตุให้รถพุ่งชนท้ายรถเก๋งของคณะตลกที่จอดติดไฟแดงอยู่เต็มแรง เจ้าหน้าที่นำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าแซะ และเจรจาค่าเสียหายพร้อมกับให้ช่างมาตีราคาค่าซ่อมเป็นเงินประมาณ 8 หมื่นบาท เนื่องจากฝ่ายรถกระบะไม่มีประกันภัย ส่วนรถเก๋งของ “จ๊อด เชิญยิ้ม” มีประกันภัยชั้น 2 ประกันจะรับผิดชอบซ่อม และค่าเสียหายให้เฉพาะเป็นฝ่ายผิดไปชนรถคันอื่นเท่านั้น อย่างไร ก็ตาม นายบุญชัยยอมรับผิดพร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด เบื้องต้นจ่ายให้ก่อน 2 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือ จะทยอยจ่ายให้ครบตามวันนัดหมาย และถูกปรับฐานขับรถประมาทเป็นเงิน 400 บาท ก่อนแยกย้ายกันกลับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  3 ตลกดังหนุ่มหลับในซิ่งรถกระบะชนท้ายเก๋งจอดติดไฟแดงจ๊อด-ปลาคร๊าฟ-พี่เป้าชุมพรข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้