ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสียว! ชิงช้าสวรรค์หลุด สลิงขาดฟาดคนงาน ถาม"ปลอดภัยหรือไม่"

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 21:47 น.
  SHARE

  มอเตอร์หลุด ลวดสลิงยึดชิงช้าสวรรค์ขาด ฟาดขาคนงานชาวลาวบาดเจ็บ ขณะติดตั้งเตรียมเปิดบริการที่กระบี่ ชาวบ้านหวั่นความปลอดภัยเครื่องเล่น ถาม ถ้าหลุดขณะมีเด็กขึ้นไป จะเกิดอะไรขึ้น

  เวลา 18.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนงานประกอบเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ ถูกสายสลิงฟาดที่ขาได้รับบาดเจ็บ บริเวณลานข้างสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ ถ.สุดมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมือง หลังรับ แจ้งเหตุจึงรีบรุดไปให้การช่วยเหลือทันที

  ที่เกิดเหตุ พบผู้ประกอบการเครื่องเล่นเอกชนรายหนึ่ง กำลังให้คนงานช่วยกันติดตั้งเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ บริเวณใต้ฐานขิงช้า พบคนงานทราบชื่อนายติ แถบท้าว อายุ 18 ปี ชาวลาว นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ที่ขาขวาบริเวณหน้าแข้ง มีบาดแผลฉกรรจ์เหมือนถูกแทง เลือดไหลไม่หยุด ต้องเร่งให้การปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวคนเจ็บส่ง รพ.กระบี่

  สอบถาม ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ คนเจ็บ พร้อมเพื่อนคนงาน กำลังเร่งมือติดตั้งอุปกรณ์ชิงช้าสวรรค์ ซึ่งเจ้าของบริษัท เตรียมจะเปิดให้บริการในพื้นที่ดังกล่าว ระหว่างติดตั้งปรากฏว่ามอเตอร์ควบคุมการหมุนของชิงช้า เกิดหลุดออกจากตัวฐาน เนื่องจากมีสภาพเก่า ทำให้ลวดสลิงที่ยึดกับแกนหมุนของมอเตอร์หลุด และดีดมาโดนขาของคนเจ็บอย่างแรง

  ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบเหตุ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่น เนื่องจากหากอุปกรณ์ดังกล่าวหลุดในช่วงที่เปิดให้บริการ จะส่งผลให้ชิงช้าหมุนโดยไร้การควบคุม ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับผู้คนที่ขึ้นไปเล่นได้ จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบในเรื่องของมาตรฐานของอุปกรณ์เครื่องเล่นดังกล่าวด้วย ว่ามีมาตรฐานเพียงพอหรือไม่.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิงช้าสวรรค์ชิงช้าสวรรค์หลุดชิงช้าสวรรค์เก่าชิงช้าสวรรค์ขาดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้