ไลฟ์สไตล์
100 year

ป่วนหนัก ช่วงสุดท้ายรอมฎอน ขว้างไปป์บอมบ์ที่บันนังสตา เจ็บ1

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2562 13:50 น.
SHARE

โจรใต้ยังป่วนหนัก ช่วงสุดท้ายเดือนรอมฎอน ล่าสุดปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมจุดตรวจ ใกล้ธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา จ.ยะลา ชาวบ้านโดนลูกหลง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย  

เวลา 12.10 น. วันที่ 1 มิ.ย. วิทยุ สภ.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบิดที่บริเวณด้านหน้า จุดตรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจที่ 33 อยู่ใกล้กับธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ 

จากการสอบสวนชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ใช้ระเบิดแบบไปป์บอมบ์ขว้างใส่ป้อมจุดตรวจ นปพ.ฉก 33 ซึ่งอยู่บริเวณ ธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายอันวา ลาเก๊ะมา อายุ 17 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 939 หมู่ 3 ต.บันนังสตา ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณท้องแขนใต้ข้อศอกซ้าย สะเก็ดฝังใน พลเมืองดีได้นำส่งโรงพยาบาลบันนังสตา 

จากการสอบสวนทราบว่า ในป้อมรักษาการ มี ร.ต.อ.ทองใบ เรืองเดช ผู้บังคับหมวดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ยะลา 23 พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 นาย ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อม คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ผ่านด้านหน้าป้อมรักษาการ ก่อนที่จะขว้างระเบิดขว้างชนิดทำเอง ใส่ป้อมรักษาการทันที จนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีที่ระเบิดตกที่บริเวณด้านหน้าบังเกอร์ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่แรงระเบิดทำให้ นายอันวา ลาเก๊ะมา อายุ 17 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.บันนังสตา ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนถือศีลอด อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา ได้สั่งการให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เดินทางก่อนและหลบหนีหลังเกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า มีการบันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้โจรใต้ป่วนปาระเบิดป้อมโจรใต้ ยะลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20:27 น.