โจรใต้โหด ไล่ยิง หนุ่ม อส. กระสุนถูกภรรยานั่งซ้อนจยย.มา เสียชีวิต

ข่าว

โจรใต้โหด ไล่ยิง หนุ่ม อส. กระสุนถูกภรรยานั่งซ้อนจยย.มา เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 11:16 น.

บันทึก

เศร้า 2 โจรใต้ไล่ยิง หนุ่ม อส.กำลังขับ จยย.พาภรรยาไปเยี่ยมญาติ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี กระสุนพลาดถูกภรรยาที่ซ้อนท้ายเสียชีวิต ก่อนที่สามีชัดปืนยิงสู้สุดใจ แต่คนร้ายหนีไปได้ ตร.เร่งล่าตัว 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ร.ต.ท.ศรัญพัฒน์ ชูเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายชนบท บริเวณศาลากลางทุ่ง ม.3 บ.บือแนดาแล ต.สะนอ อ.ยะรัง จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายอับดุลการิม ยีดำ นายอำเภอยะรัง พ.ต.อ.พสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก. เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่และปิดเส้นทาง เข้าออกบริเวณจุดเกิดเหตุ และเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตอยู่บนถนน ทราบชื่อ นางอัสมะฮ์ อับดุลอาลีม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/2 ม.7 ต.สะดาวา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้ากลางหลัง 1 นัด ในที่เกิดเหตุห่างกันประมาณ 2 เมตร พบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ทะเบียน 1กก-5105 ปัตตานี ล้มอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วนตำบลสะดาวา ทำหน้าที่ดูแลเด็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านศาลาสอง ต.สะดาวา อ.ยะรัง จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า หลังจากที่ผู้ตายและครอบครัวละศีลอดเสร็จจากที่บ้าน จากนั้น จึงได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยมี นายอัซมาน อับดุลอาลีม อายุ 46 ปี สามี และเป็นเจ้าหน้าที่ อส.กองร้อย อส.จ.ปัตตานี เป็นผู้ขับขี่รถ เพื่อเดินทางไปเยี่ยมญาติ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางเปลี่ยวและมืด ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ตามมามาด้านหลัง ทั้งสองคิดว่าเป็นคนในหมู่บ้านจึงไม่ได้เอะใจ หรือระวังตัว ปรากฏว่า คนร้ายพยายามขับแซงด้านขวาและประกบเมื่อสบโอกาส คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงทันที กระสุนถูกผู้ตาย ซึ่งนั่งซ้อนท้าย ทำให้ตกจากรถ

นายอัซมาน เห็นว่า ภรรยาถูกยิงจึงหักรถจนล้มข้างทาง ก่อนจะชักอาวุธปืนประจำตัวขนาด 9 มม.ยิงสวนคนร้ายหลายนัดแต่พลาดเป้า คนร้ายจึงหลบหนีไปได้ จากนั้นจึงรีบตะโกนเรียกให้ชาวบ้าน และรีบเข้าไปโผกอดภรรยา แต่ปรากฏว่า ภรรยาสิ้นใจตายไปต่อหน้า

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.พสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก. ได้สั่งระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในรัศมี 500 เมตร เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี คาดน่าจะมีบุคคลอื่นให้ความช่วยเหลือพาหลบหนี อย่างไรก็ตาม ได้สั่งกั้นปิดพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า เนื่องจากกลางคืนมืดไม่สามารถดำเนินการได้

และเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 มิย. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.พสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก. นำกำลังกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุวัตถุระเบิดและชุดสืบสวนสอบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และการสอบสวนพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นคดีที่สะเทือนใจของประชาชน เพราะคนร้ายก่อเหตุต่อผู้หญิง ที่เป็นเพศอ่อนแอ และเป็นแม่ของลูกอย่างโหดร้าย เชื่อว่า ก่อนเกิดเหตุน่าจะมีพยานเห็นคนร้ายขับวนเวียนในหมู่บ้าน เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของทั้งสองคน และอาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 3-4 คน โดยแบ่งเป็นสองชุดคือชุดยิงและชุดชี้เป้า และมีความชำนาญพื้นที่จึงเชื่อว่า ผู้ร่วมก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่

ส่วนสาเหตุขณะนี้ต้องสืบสวนสอบสวนจากพยานหลักฐาน เบื้องต้น คนร้ายพยายามที่จะลอบยิง นายอัซมาน อับดุลอาลีม เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐและตกเป็นหมายของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคยแจ้งเตือนว่า จะมีการลอบสังหารและก่อเหตุทุกรูปแบบต่อรัฐ ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือน เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ แต่ก็ยังไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ตายเกี่ยวกับการทำงาน ว่า จะมีความเกี่ยวโยงกับบุคคลอื่นอีกหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พระราม 2 อีกแล้ว! เจอน้ำขังในผ้าใบก่อสร้างร่วงใส่เก๋ง หลังคายุบ-กระจกร้าว
03:05

พระราม 2 อีกแล้ว! เจอน้ำขังในผ้าใบก่อสร้างร่วงใส่เก๋ง หลังคายุบ-กระจกร้าว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์