โจรใต้เหิม ป่วนพื้นที่ส่งท้ายรอมฎอน ขี่ จยย.ประกบยิง อส.ที่ปัตตานี แต่กระสุนพลาดเป้าถูกภรรยาซ้อนท้ายเสียชีวิต ด้าน อส.ชักปืนยิงสู้ แต่ไม่โดน คนร้ายซิ่ง จยย.หลบหนีทัน 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 31 พ.ค.62 ร.ต.ท.ศรัญพัฒน์ ชูเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง อส. และมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายชนบท บริเวณศาลากลางทุ่ง ม.3 บ.บือแนดาแล ต.สะนอ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมาก อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ทะเบียน 1 กก-5105 ปัตตานี ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะรัง ทราบชื่อ นางอัสมะฮ์ อับดุลอาลีม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/2 ม.7 ต.สะดาวา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เป็นพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วนตำบลสะดาวา ทำหน้าที่ดูแลเด็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านศาลาสอง ต.สะดาวา อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ถูกยิงเข้าที่ลำคอ 1 นัด แต่เนื่องจากเสียเลือดมาก และกระสุนปืนถูกอวัยวะสำคัญ จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยมี นายอัซมาน อับดุลอาลีม สามี เป็นเจ้าหน้าที่ อส.กองร้อง อส.จ.ปัตตานี ที่ 1 เป็นผู้ขับขี่ เพื่อเดินทางไปเยี่ยมญาติ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ เมื่อได้จังหวะคนร้ายที่ซ้อนท้าย ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใสทั้งคู่ทันที กระสุนปืนไปโดนนางอัสมะฮ์ ซึ่งนั่งซ้อนท้าย เข้าที่บริเวณลำคอ 1 นัด ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ เมื่อสามีเห็นภรรยาถูกยิง จึงชักอาวุธปืนพกประจำกายยิงสู้คนร้าย แต่พลาดเป้าคนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไปได้ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือชาวบ้าน นำตัวภรรยาส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเสียชีวิต

...

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายพยายามที่จะลอบยิง นายอัซมาน เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ และตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ แต่กระสุนพลาดเป้าไปถูกภรรยาเสียชีวิต