Thairath Logo
กีฬา

ฆ่าเผาสาวรุ่นหมกในป่าหญ้า เพิ่งวิวาห์ไม่ถึง 5 เดือน หายไป 4 วันเค้นสอบผัว

Share :
line-share-logo

ฆ่าเผาโหดสาวรุ่นพร้อมรถ จยย.คาป่าหญ้าข้างทางจนศพเหลือแต่โครงกระดูกจำเค้าเดิมไม่ได้ ไม่สามารถระบุเพศและสาเหตุการตาย ญาติมาดูศพยืนยันเป็นหลานสาวที่เพิ่งแต่งงานไม่ถึง 5 เดือน ตั้งข้อสงสัยสามีผู้ตายอาจมีส่วนรู้เห็น ระบุผู้ตายออกไปที่จุดรับซื้อน้ำยางสดกับสามี ขี่รถ จยย.กลับไปเข้าห้องน้ำที่บ้านแล้วหายตัวไป ตำรวจเชื่อคนร้ายอาจมาดักรอเหยื่อที่เกิดเหตุ พูดคุยตกลงปัญหาบางอย่างแต่ตกลงไม่ได้ เลยลงมือสังหาร แอบมาเผาศพตอนกลางคืน มุ่งปมชิงทรัพย์ ชู้สาว และขัดแย้งส่วนตัว

สาวรุ่นหายตัวไป 4 วัน พบอีกทีกลายเป็นศพถูกฆ่าเผาอำพรางคดีในป่าหญ้าข้างทางรายนี้ เปิดเผย ขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 พ.ค. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อินทร์รงค์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบศพถูกไฟไหม้ในป่าหญ้า ริมถนนสายศรีควนทอง-ควนราชา บ้านศรีควนทอง หมู่ 8 ต.ช้างซ้าย พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก. พ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ สว.สส. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 แพทย์เวร รพ.กาญจนดิษฐ์

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าลาดต่ำกว่าผิวถนนราว 3 เมตร พบศพนิรนามนอนคร่อมรถ จยย.ไม่ทราบสียี่ห้อ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพศพถูกไฟเผาจนเหลือแต่โครงกระดูก ยังไม่สามารถระบุเพศได้ มีเพียงช่วงข้อเท้าทั้งสองข้างที่รถทับอยู่ ยังมีเนื้อติดอยู่ ส่วนรถ จยย. ถูกไฟเผาเบาะและตัวถังช่วงกลางเสียหาย ล้อรถทั้งหน้าและหลังไม่มีร่องรอยถูกไฟเผา และไม่มีร่องรอยความเสียหายจากการถูกเฉี่ยวชนหรือล้มไถล

ระหว่างตรวจที่เกิดเหตุนายวิทยา ปานรินทร์ อายุ 50 ปี มาดูศพยืนยันว่าผู้ตาย คือ น.ส.จรินยา ช่วยพยัคฆ์ อายุ 18 ปี หลานสาว อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากจำรถ จยย.ได้ โดย น.ส.จรินยาหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค. ญาติได้แจ้งความไว้ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมระบุว่า น.ส.จรินยาเพิ่งแต่งงานกับนายศรายุทย์ คงคล้าย อายุ 35 ปี เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และย้ายมาอยู่บ้านสามีที่ ต.ช้างซ้าย ห่างจุดเกิดเหตุไม่มากนัก ประกอบอาชีพรับซื้อน้ำยางสด

นายวิทยา อาผู้ตาย ให้การต่อว่า ก่อนหายตัวไปเวลาประมาณ 10.00 น. น.ส.จรินยาออกไปรับซื้อน้ำยางสดกับสามี จุดรับซื้อน้ำยางห่างจากบ้านราว 3 กิโลเมตร แล้ว น.ส.จรินยาขอตัวกลับบ้านเพื่อไปปัสสาวะเนื่องจากกำลังตั้งครรภ์ จากนั้นก็หายตัวไป ญาติพยายามตามหาแต่หาตัวไม่พบจนตนทราบว่ามีคนพบศพถูกไฟไหม้รีบมาดูคิดไม่ถึงว่าจะเป็นหลานสาวที่หายตัวไป นายวิทยาตั้งข้อสงสัยว่าหลังเกิดเหตุนายศรายุทย์ไม่ได้ออกตามหา และห้ามไม่ให้ญาติแจ้งความตำรวจ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีปากเสียงกันเล็กน้อย อาจมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตำรวจได้เชิญนายศรายุทย์ไปสอบปากคำที่โรงพัก รายละเอียดยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 18 พ.ค. ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ ผกก.สส.กก.1 บก.สส.ภาค 8 พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ สว.สส.สภ.กาญจดิษฐ์ พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนร่วมประชุมวางแผนคลี่คลายคดีและร่วมสอบปากคำนายศรายุทย์ สามีผู้ตายที่อยู่ในข่ายผู้ต้องสงสัย นายศรายุทย์อ้างว่าหลังภรรยาขี่รถออกไปราว 30 นาทียังไม่กลับ ขี่รถ จยย.ออกตามหาแต่ไม่พบ โทรศัพท์ไปสอบถามญาติภรรยา ไม่มีใครพบเห็น

พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ เปิดเผยว่าจากพยานหลักฐานเชื่อว่า น.ส.จรินยา ถูกฆาตกรรม คนร้ายลงมือในที่เกิดเหตุแต่มาเผา ทำลายศพในช่วงกลางคืน ส่วนที่ญาติเข้าใจว่ากำลังตั้งครรภ์นั้น นายศรายุทย์ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่ป่วยเป็นโรคไตทำให้ปัสสาวะบ่อย ปกติ น.ส.จรินยาจะเข้าไปห้องน้ำที่ร้านค้าใกล้จุดรับซื้อน้ำยาง แต่ช่วงเกิดเหตุ น.ส.จรินยาบอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำที่บ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะดักรอ หรือตาม น.ส.จรินยามาและได้พูดคุยตกลงปัญหาบางอย่างแต่ไม่สำเร็จจึงลงมือทำร้ายเป็นเหตุให้เสียชีวิต ตั้งปมฆ่าชิงทรัพย์ เพราะเครื่องประดับทั้งสร้อยแหวน และเงินจำนวนหนึ่งหายไป เรื่องชู้สาวที่ผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี และขัดแย้งส่วนตัว

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าเผาอำพรางคดีสภ.กาญจนดิษฐ์สุราษฎร์ธานีหายตัวแต่งงานข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป