สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกลีเมอร์หางแหวนแฝด คู่แรกของจังหวัด (คลิป)

ข่าว

  สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกลีเมอร์หางแหวนแฝด คู่แรกของจังหวัด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ค. 2562 10:55 น.

  สวนสัตว์สงขลา ได้สมาชิกใหม่เป็น “ลูกแฝดลีเมอร์หางแหวน” ที่เกิดเมื่อ 25 เม.ย.ที่ผ่านมาและเป็นคู่แรกของที่นี่ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักช่วงเปิดเทอมใหม่ และเทศกาลฮารีรายอนี้...

  เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา เปิดตัวสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์สงขลา เป็นลูกแฝดลีเมอร์หางแหวน จำนวน 1 คู่ ซึ่งเป็นคู่แรกของสวนสัตว์สงขลา เกิดจากแม่สาม ลีเมอร์สาว เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา โดยขณะนี้ “ลูกแฝดลีเมอร์หางแหวน” ยังไม่ทราบเพศ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงดี และติดแม่ กำลังน่ารักมาก พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมรับเปิดเทอมใหม่ เพราะเป็นสัตว์ที่เป็นขวัญใจเด็กๆ รวมทั้งเทศกาลฮารีรายอที่กำลังจะมาถึง

  สำหรับลีเมอร์หางแหวน เป็นสัตว์ในตระกูลลิง แต่มีใบหน้ายาวคล้ายกับหมาจิ้งจอก ดวงตากลมโตบนเป็นสีเทาอมน้ำตาล เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นของเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งลีเมอร์จะมีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น โตเต็มที่น้ำหนักประมาณ 3.5 กิโลกรัม ยาวจากหัวจรดหางราว 1 เมตร จุดเด่นคือหางที่ยาว มีขนดกฟูและมีลายเป็นปล้อง นิสัยชอบอาศัยอยู่รวมเป็นฝูงใหญ่โดยมีจำนวนสมาชิกในฝูงหลายสิบตัวมักหากินตามป่าโปร่ง อาหารทั่วไปคือผลไม้และแมลง เวลาที่นั่งบนคบไม้จะปล่อยหางห้อยลงมา ตอนเดินมักจะยกหางชูขึ้นสูง โดยปลายหางงอเล็กน้อย คล้ายตะขอ ลีเมอร์ชนิดนี้ยังมีอยู่ค่อนข้างมากในธรรมชาติ

  หมายเหตุ คิงจูเลียน คือ ชื่อตัวละครหลักที่เป็น ลีเมอร์ ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่องมาดากัสการ์ ได้รับความนิยมมาก มีเพลงฮิตในเรื่องคือ I like to move it.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สวนสัตว์สงขลาลีเมอร์หางแหวนลูกลีเมอร์ลูกแฝดสงขลาสมาชิกใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 15:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์