ข่าว
100 year

นทท.อังกฤษ พลัดตกสปีดโบ๊ท จมทะเลสมุย จนท.เร่งค้นหา ยังไร้วี่แววพบตัว

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2562 03:03 น.
SHARE

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวอังกฤษ พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทจมหาย ระหว่างล่องเที่ยวกลางทะเลเกาะสมุย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา แต่ยังไม่พบตัว คาดเหตุตกเรือจากความประมาณ จนท.เตรียมปูพรมค้นหาต่อเช้า 14 พ.ค.นี้ 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 13 พ.ค.62 ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกช่วยกันคนหาร่างของนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวอังกฤษ อายุประมาณ 40 ปี ที่เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ หลังจากที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว พร้อมนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ร่วมทั้งนายท้ายเรือและลูกเรือรวม 8 คน ได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามหมู่เกาะกลางทะเลเกาะสมุย โดยเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งออกจากท่าเทียบเรือเกาะแตน ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ ก่อนที่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษคนดังกล่าว จะพลาดพลัดตกจากเรือจมหายไปในทะเล

โดย นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เมื่อช่วง 18.00 วันที่ 13 พ.ค.62 ว่า ได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ทจมหายไปในทะเล จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกค้นหา แต่ด้วยความมืดในทะเลเป็นอุปสักจึงยุติการค้นหาในคืนนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ค.) จะมีการเตรียมการค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้า โดยจะมีเรือของทหารเรือ และเฮลิคอปเตอร์ จากกองทัพเรือภาคที่ 2 มาร่วมค้นหา นอกจากนี้ก็จะมีนักประดาน้ำของป้องกันและบรรเทาสาธารรภัยเกาะสมุย ออกดำค้นหาในทะเลอีกทางหนึ่งด้วย

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากที่ความประมาท โดยทราบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ได้ขึ้นไปนั่งที่หัวเรือโดยไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ และเกิดคลื่นกระแทกกับตัวเรือ ทำให้นักท่องเที่ยวดังกล่าวพลัดตกจากเรือและจมหายไป โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนนายท้ายเรือ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะต้องนำมาตรการความปลอดภัยมาบังคับใช้อย่างจริงจัง โดยต้องให้ผู้โดยสารเรือสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งก่อนออกเดินเรือ

ด้านกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปกับเรือลำดังกล่าว ได้ทยอยกันเข้าให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินาการตามกฏหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวตกเรือนักท่องเที่ยวจมน้ำนักท่องเที่ยวอังกฤษค้นหานักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้