คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

มทบ.45 ต้อนรับทหารใหม่ ผลัดที่ 1ปี 62 แจกกระบอกน้ำป้องกันเป็นฮีตสโตรก

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2562 16:53 น.
SHARE

มทบ.45 จัดพิธีต้อนรับ และเปิดการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 62 ย้ำทหารใหม่ทุกนายจะได้รับกระป๋องน้ำทุกนายเพื่อบังคับให้ดื่มน้ำ ช่วยป้องกันอาการฮีตสโตรกเพราะอากาศร้อน...

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.62 ที่สนามฝึกกองพันทหารราบที่ 3 ทหารราบที่ 25 พล.ต.มโนช จันทร์คีรี ผบ.มทบ.45 เป็นประธานในการประดับเครื่องหมายครูทหารใหม่ และพิธีต้อนรับ และเปิดการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 62 โดยมีผู้เข้ารับการฝึกทหารใหม่จำนวน 157 นาย

พล.ต.มโนช กล่าวว่า ผู้เป็นทหารนับได้ว่าเป็นผู้เสียสละ เพราะเป็นผู้พร้อมที่จะพลีชีพ เพื่อรักษาความเป็นเอกราชและอธิปไตยของประเทศชาติ การที่น้องๆ ทหารใหม่ได้เข้าเป็นทหาร นับได้ว่าเป็น
โอกาสที่ดียิ่งที่ได้ทำหน้าที่ผู้ชายไทย ตามพระราชบัญญัติรับราชการทหารพุทธศักราช 2547 ซึ่งบัญญัติว่า “ชายที่มีสัญชาติเป็นไทยตามกฎหมาย มีหน้าที่รับราชการทหารด้วยตนเองทุกคน” จึงขอให้น้องๆ ทหารทุกคนจงมีความภูมิใจที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ของลูกผู้ชายไทย เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินอย่างแท้จริง

ผบ.มทบ.45 กล่าวต่อว่า หลักสูตรการฝึกทหารใหม่ ระยะเวลา 10 สัปดาห์ ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มีความสำคัญมากหลักสูตรหนึ่งของกองทัพบก เป็นหลักสูตรแรกที่ทหารใหม่ทุกนายจะได้รับการฝึกและการอบรมเพื่อให้เป็นผู้มีความรู้ในวิชาทหาร เป็นผู้มีระเบียบวินัย ทั้งนี้ เพื่อจะได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอด ไปใช้ในชีวิตการเป็นทหาร กองประจำการ และการฝึกขั้นสูงของแต่ละหน่วยในโอกาสไป

พล.ต.มโนช กล่าวด้วยว่า ในส่วนของทหารใหม่ที่เข้ารับการฝึกในผลัดแรก ซึ่งเป็นช่วงหน้าร้อนทางมทบ.45 มีความห่วงใยในเรื่องของโรคลมร้อน หรือฮีตสโตรก เพราะทหารใหม่ยังไม่เคยได้รับการฝึก เพราะฉะนั้นทหารใหม่ทุกนายจะต้องมีกระป๋องน้ำเป็นของตัวเองทุกนาย ถือว่าเป็นการบังคับให้ดื่มน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ และในช่วงของการฝึกในแต่ละวันจะมีธงสี แดง ดำ เหลือง เขียว ซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ แสดงถึงอุณหภูมิ ของอากาศในช่วงที่ทำการฝึก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และห่วงใยทหารใหม่ทุกนาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารใหม่ทหารเกณฑ์มทบ.45มโนช จันทร์คีรีสุราษฎร์ธานีกระบอกน้ำฮีตสโตรกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED