ข่าว
100 year

ทิ้งลูกในเครื่องซักผ้า ด.ช.สายสะดือยังไม่ตัด ชงนมไว้ด้วย 1 ขวด

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2562 20:56 น.
SHARE

หนูน้อยเพศชายวัยแรกเกิด ถูกนำมาทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้า ใกล้วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ เจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้อง นึกว่าเสียงแมว คาดแม่คลอดแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยงเลยอุ้มนำมาทิ้ง หวังให้คนเจอ 

เวลา 19.00 น. วันที่ 6 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจป้อมกระบี่ใหญ่ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้ในถังซักผ้า หน้าบ้านเลขที่ 81 ซอยวัดถ้ำเสือ หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ อยู่ไม่ห่างจากวัดถ้ำเสือวิปัสสนา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา แพทย์เวร รพ.กระบี่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

บริเวณหน้าบ้านที่พบเด็กทารก มีชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยบ้านดังกล่าวทราบว่าเป็นของ นางแสงเดือน ขาวเรือง อายุ 47 ปี บริเวณลานหน้าบ้านทางเจ้าของบ้านนำเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ มาตั้งไว้จำนวน 5 เครื่อง ในเครื่องที่ 3 พบร่างของทารกชายวัยแรกเกิด นอนร้องอยู่บนผ้าห่ม มีขวดนมภายในมีนมชงแล้วเกือบเต็มขวด โดยร่างของหนูน้อยยังมีสายสะดือติดอยู่ที่หน้าท้อง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวหนูน้อยขึ้นมาจากถังซักผ้า ก่อนนำตัวไปดูแลต่อที่ รพ.กระบี่ และเตรียมประสานบ้านพักเด็กฯ จ.กระบี่ เข้ามาดูแล พร้อมเร่งติดตามตัวแม่ของเด็ก

นางแสงเดือน เจ้าของบ้านผู้ที่พบเด็กคนแรก เล่าให้ฟังว่า ก่อนจะพบเด็ก ตนและครอบครัวเดินทางไปทำธุระที่ จ.พังงา ทั้งวัน โดยจะเปิดเครื่องซักผ้าไว้ให้ลูกค้ามาใช้บริการ กระทั่งช่วงเย็นกลับมาถึงบ้านก็ออกมาเดินเล่น แล้วได้ยินเสียงร้อง แรกทีเดียวคิดว่าเป็นเสียงของลูกแมว จึงไม่สนใจ แต่ผ่านไปนานเสียงร้องก็ยังไม่หยุด ตนเดินดูตามบ้านเพื่อนบ้าน คิดว่าเป็นลูกใครร้องอยู่ แต่ก็ไม่พบ จนกลับมาที่บ้านก็ได้ยินเสียงร้องดังขึ้นมาจากถังของเครื่องซักผ้า จึงเปิดเข้าไปดู ก็พบเด็กนอนอยู่ในเครื่องซักผ้า จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดู

ทั้งนี้ คาดว่าเด็กชายคนดังกล่าว น่าจะเพิ่งคลอดในวันนี้ ก่อนที่แม่ของเด็ก จะนำมาทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้า เนื่องจากมั่นใจว่าจะมีคนมาพบและนำเด็กไปเลี้ยง ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวแม่รายนี้ ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งลูกทิ้งลูกในเครื่องซักผ้าทิ้งเด็กแม่ใจร้ายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้