ป่วนรอมฎอน ยิงบ้าน-วางระเบิดรถหุ้มเกราะตชด. บาดเจ็บ 5 นาย

ข่าว

  ป่วนรอมฎอน ยิงบ้าน-วางระเบิดรถหุ้มเกราะตชด. บาดเจ็บ 5 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 15:44 น.

  คนร้ายกราดยิงบ้านที่ อ.เทพา จ.สงขลา ตชด.นำรถหุ้มเกราะเข้าตรวจสอบ ถูกดักบึมด้วยระเบิดแสวงเครื่องบรรจุถังแก๊ส 2 ถัง บาดเจ็บ 5 นาย คาดก่อเหตุป่วนในช่วงเดือนรอมฎอน

  เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 5 พ.ค.62 ร.ต.อ.ประคัลภ์ บุญหวังช่วย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยปลิง ได้รับแจ้งคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่บ้านเรือนราษฎร บ้านเลขที่ 109 บ้านควนหรัน หมู่ 10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ 

  หลังเกิดเหตุทาง ร.ต.อ.กฤษดา แสงจันทร์ ผบ.ร้อย ตชด.4323 ได้นำกำลัง ชป.มว.ฉก. ตชด.4323 ร้อย ฉก.ตชด.432 เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะเข้าไปตรวจสอบ และกันพื้นที่เกิดเหตุ แต่ในช่วงเดินทางกลับฐานบริเวณถนนสายชนบท บ้านต้นจำปาดะ-บ้านควนหรันใต้ พื้นที่ ม.10 ต.ท่าม่วง อ.เทพา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร คนร้ายได้ลอบจุดชนวนระเบิด ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย และถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเทพา ประกอบด้วย ร.ต.อ.กฤษฎา แสงจันทร์, ด.ต.ไชยมาศ ศรีพาณิชย์, ด.ต.เมฆินทร์ สุวรรณไตรย์, ร.ต.ต.ทวีศักดิ์ ศรีบรรเทา และ ส.ต.ท.อดิศักดิ์ เนืองทอง ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาในเวลาต่อมา

  เบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สน้ำหนัก 15 กิโลกรัม จำนวน 2 ถัง จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร และมีเหล็กเส้นเป็นสะเก็ดระเบิด โดยวางอยู่ริมถนนห่างกันประมาณ ‪120-130‬ เมตร ซึ่งแรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 5 นายได้รับบาดเจ็บ และกระจกหน้ารถหุ้มเกราะแตก ส่วนด้านข้างรถถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุน และยางล้อรถแตกทั้ง 4 เส้น โดยขณะนี้ได้มีการลากรถยนต์หุ้มเกราะออกจากพื้นที่เกิดเหตุแล้ว และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 9 ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

  จากนั้นเช้าวันที่ 6 พ.ค. 62 ทาง พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎ์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบว่ามีบ้านที่ถูกกราดยิงได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลังทั้งหลังคาและตามผนังบ้าน หลังแรก เลขที่ 109 ของ นายอำนวย มีร่องรอยถูกยิง 9 นัด ส่วนอีกหลังเป็นบ้านไม่มีเลขที่ที่อยู่ใกล้กัน และเป็นของ นายอำนวย เช่นกัน มีร่องรอยถูกยิง 10 นัด

  จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนของคนร้ายจำนวนหลายสิบปลอกตกอยู่ในป่าสวนยางด้านหน้าบ้านเกิดเหตุห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงกันพื้นที่ เพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด ขณะที่จากการสอบสวนผู้ที่อยู่ในบ้านช่วงเกิดเหตุทราบว่า ในช่วงดึกได้ยินเสียงปืนกราดยิงใส้มาทางหน้าบ้านพักพร้อมกันไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก ซึ่งทุกคนต่างตกใจ แต่ยังคดีที่ม่มีใครโดนกระสุนได้บาดเจ็บ

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่รอยต่อของอำเภอชายแดน จ.สงขลา เพื่อก่อเหตุป่วนในช่วงเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอด ที่มีการก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง และรุนแรงรวมทั้งเป็นการหาจังหวะตอบโต้ หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่มีมาตรการเชิงรุก และล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายซารีซานอัมรี ดือราแม อายุ 37 ปี ชาว อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเป็นสมาชิกก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และมีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 3 หมาย ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ หลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่ ต.บางเขา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
   03:34

   5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์