แจ้งจับ "พ่อเลี้ยงโหด" ใช้โซ่ล่ามเด็ก 9 ขวบ ซ้ำทุบตีทารุณจนเป็นแผลเหวอะ

ข่าว

แจ้งจับ "พ่อเลี้ยงโหด" ใช้โซ่ล่ามเด็ก 9 ขวบ ซ้ำทุบตีทารุณจนเป็นแผลเหวอะ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 14:23 น.

ญาติสุดทน แจ้งจับ "พ่อเลี้ยงโหด" ใช้โซ่ล่ามเด็กวัย 9 ขวบ ซ้ำทุบตีทารุณจนเป็นแผลเหวอะระบมทั่วร่างกาย ขณะที่ตำรวจรอสภาพจิตใจเด็กดีขึ้น ค่อยสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมจ่อออกหมายจับพ่อเลี้ยง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านแห่งหนึ่งใน ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เด็กชายอายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป.4 ถูกพ่อเลี้ยงจับล่ามโซ่ทำร้ายร่างกายอย่างโหดร้ายทารุณจนเป็นแผลเหวอะ ปวดร้าวระบมไปทั้งตัว

เมื่อไปถึง สังเกตดูสภาพเด็ก 9 ขวบ พบตามตัวมีแผลเกิดจากการทุบตี บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง ข้อเท้าทั้งสองข้าง แก้มก้น และขาอ่อนทั้ง 2 ข้าง ซึ่งทราบว่าถูกพ่อเลี้ยง ทุบตีทำร้ายบ่อยครั้ง เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางญาติได้พาเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สุชีพ หนูอุดม รอง สว. (สอบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง ไว้แล้ว เพื่อดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงจนถึงที่สุด ขณะเดียวกันได้มีการส่งข้อความทางไลน์กลุ่มฝ่ายปกครอง อ.สิเกา ต่างวิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในพื้นที่

ขณะที่ เด็ก 9 ขวบ เล่าว่า "ก่อนหน้านี้เคยขอเงินพ่อเลี้ยงเพื่อไปซื้อขนม และตัดผม แต่พ่อเลี้ยงไม่ให้ตนจึงขโมยมา เมื่อกลับบ้านถูกพ่อเลี้ยงล่ามโซ่ตรงข้อเท้าและตีด้วยไม้ไผ่ผ่าซีกจนหัก ตนร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดแต่พ่อเลี้ยงก็ไม่หยุดตีและไม่มีใครช่วย ตีจนไม้หักถึงได้หยุดตี ส่วนแม่นั่งร้องไห้แต่ไม่ได้ช่วย และหลังจากที่ถูกตีตนได้แต่เข้านอนในห้องตามลำพังด้วยความเจ็บปวด"

"ก่อนหน้านี้ก็เคยโดนตีมาแล้วหลายครั้ง ถูกตีด้วยสายไฟตนไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ กลับมาบ้านก็ถูกตี ถึงตอนนี้กลัวแล้วไม่กลับไปอยู่บ้านนั้นอีก เพราะรู้สึกกลัวพ่อเลี้ยงมาก ได้เก็บเสื้อผ้าบางส่วนเพื่อไปอยู่กับญาติแล้วและจะย้ายโรงเรียนไปอยู่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์พัทลุง ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ จะได้ไม่โดนล่ามโซ่ถูกตีอีก"

ทางด้าน น้าสะใภ้บอกว่า "ได้รับเลี้ยงเด็ก 9 ขวบแล้ว และจะไม่ให้กลับไปอยู่กับพ่อเลี้ยงเพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายอีก ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าน้องถูกตีบ่อยแค่ไหนเพราะน้องไม่ค่อยมาบอก แต่ครั้งนี้ถือว่าหนักแต่ก็ไม่มีใครกล้าไปห้ามเพราะถือว่าเป็นเรื่องของครอบครัว เพื่อนบ้านก็เห็นประจำ ครั้งนี้ถูกตีรุนแรงญาติเห็นก็พาไปหาหมอแล้วได้บอกตน ซึ่งทางหมอบอกว่าต้องส่งน้องไปฟื้นฟูจิตใจแต่ตนไม่ยินยอมและขอเป็นคนเลี้ยงเอง"

ส่วนน้าสะใภ้อีกคน ซึ่งเป็นคนนำเด็ก 9 ขวบ ส่งไปรักษาตัวที่อนามัย (รพ.สต.) ไม้ฝาด เผยว่า "ตนไม่ได้เห็นว่าน้องถูกตี แต่เห็นตอนน้องนอนเจ็บอยู่จึงพาน้องไปหาหมอที่อนามัย รู้สึกสงสารเด็กเป็นแผลอักเสบ พุพอง เป็นหนอง ซึ่งบ้านเราไม่เคยมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ตอนที่ไปเห็นเหตุการณ์น้ำตาไหลเลย หมออนามัยก็ร้องด้วยความสงสาร ตอนนี้ก็ได้ไปแจ้งความแล้วก็ปล่อยให้เรื่องนี้ก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมาย"

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปทาง พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.สิเกา กล่าวว่า คดีนี้ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ส่งตัวไปร่างกายตรวจที่ รพ.สิเกา แพทย์ ให้นอนพักดูอาการ 1 คืน หลังจากนี้หลังจากบาดแผลและสภาพจิตใจของเด็กดีขึ้น จะเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อออกหมายจับพ่อเลี้ยงรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เด็กดื้อสร้างเรื่อง! ช้างป่า “เจ้าหงส์” วัย 3 ขวบ ไม่ยอมกลับเข้าป่า เจ้าหน้าที่ไล่จนหมดแรง
  03:25

  เด็กดื้อสร้างเรื่อง! ช้างป่า “เจ้าหงส์” วัย 3 ขวบ ไม่ยอมกลับเข้าป่า เจ้าหน้าที่ไล่จนหมดแรง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์